Elon Musk tham gia ban lãnh đạo của Twitter

Ngày 5/4, Twitter thông báo tỷ phú Elon Musk sẽ có tên trong ban lãnh đạo của công ty này. Động thái trên diễn ra chỉ một ngày sau khi CEO của hãng Tesla trở thành cổ đông lớn nhất với việc nắm giữ hơn 9% cổ phần của Twitter.

Chú thích ảnh
Tỷ phú Elon Musk. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Trong một thông báo, Giám đốc điều hành Twitter  Parag Agrawal cho biết ông Musk đã được chỉ định vào ban lãnh đạo của Twitter và điều này sẽ mang lại ý nghĩa lớn cho ban điều hành. 

Ông Musk hiện có trên 80 triệu người theo dõi trên Twitter kể từ khi tham gia mạng xã hội này vào năm 2009 và đã sử dụng nền tảng này để đưa ra nhiều thông báo.

Một ngày trước đó, tỷ phú Elon Musk đã thông báo mua 73,5 triệu cổ phiếu, tương đương 9,2% cố phiếu của Twitter với tổng giá trị lên đến 2,9 tỷ USD theo giá đóng cửa phiên 1/4. Số cổ phiếu trên thuộc sở hữu của quỹ Elon Musk Revocable Trust mà ông là thành viên duy nhất.

Ông Musk sẽ tham gia ban điều hành của Twitter từ nay cho đến khi diễn ra cuộc họp cổ đông thường niên của hãng vào năm 2024. Ông cũng cam kết sẽ không nắm giữ hơn 14,9% cổ phiếu của công ty trong khoảng thời gian này.

Thanh Hương (TTXVN)
Elon Musk trở thành cổ đông lớn nhất của Twitter
Elon Musk trở thành cổ đông lớn nhất của Twitter

Giám đốc điều hành (CEO) hãng xe điện Tesla của Mỹ Elon Musk ngày 4/4 cho biết đang nắm giữ 9% cổ phần tại Twitter Inc, qua đó có thể giúp ông trở thành cổ đông lớn nhất của mạng xã hội này và khiến giá cổ phiếu của Twitter tăng 23%.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN