Elon Musk trở thành cổ đông lớn nhất của Twitter

Giám đốc điều hành (CEO) hãng xe điện Tesla của Mỹ Elon Musk ngày 4/4 cho biết đang nắm giữ 9% cổ phần tại Twitter Inc, qua đó có thể giúp ông trở thành cổ đông lớn nhất của mạng xã hội này và khiến giá cổ phiếu của Twitter tăng 23%.

Chú thích ảnh
Tỷ phú Elon Musk. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Một tài liệu cho thấy ông Musk đang nắm giữ 73,5 triệu cổ phiếu của Twitter, với tổng giá trị lên đến 2,9 tỷ USD theo giá đóng cửa phiên 1/4. Số cổ phiếu trên thuộc sở hữu của quỹ Elon Musk Revocable Trust mà ông là thành viên duy nhất.

Động thái trên của ông Musk được đưa ra ngay sau bài đăng của ông trên trang Twitter cá nhân, cho biết ông đang “suy nghĩ nghiêm túc” về việc xây dựng một nền tảng mạng xã hội mới.

Ông Musk hiện có trên 80 triệu người theo dõi trên Twitter kể từ khi tham gia mạng xã hội này vào năm 2009 và đã sử dụng nền tảng này để đưa ra nhiều thông báo.

Trước diễn biến nói trên, không chỉ giá cổ phiếu của Twitter tăng mạnh, và cổ phiếu của các công ty mạng xã hội khác, như Meta Platforms và Snap Inc, cũng khởi sắc.

CEO của Tesla đã bán bớt cổ phần của ông tại công ty sản xuất xe điện này từ tháng 11 năm ngoái, khi ông cho biết sẽ giảm 10% lượng cổ phiếu ông đang nắm giữ tại Tesla. Kể từ đó, ông đã bán số cổ phiếu Tesla trị giá 16,4 tỷ USD.

Khánh Ly/TTXVN (Theo Reuters)
Thực hiện lời hứa ‘không nhà cửa’, tỷ phú Elon Musk bán hết 7 biệt thự
Thực hiện lời hứa ‘không nhà cửa’, tỷ phú Elon Musk bán hết 7 biệt thự

Giám đốc điều hành công ty Tesla Elon Musk đang thuê nhà tại Texas sau khi bán hết dinh thự của mình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN