Dùng máy bay chữa cháy rừng ở Israel

Bộ An ninh Công cộng của Israel ngày 18/7 thông báo đã cử các nhân viên cứu hỏa và các máy bay chữa cháy đến dập tắt một đám cháy rừng gần thành phố Jerusalem. Hoạt động này diễn ra trong bối cảnh các vụ cháy rừng gia tăng trên toàn lãnh thổ Israel do nắng nóng kỷ lục.

Trong những ngày gần đây, tại Israel đã xảy ra khoảng 100 đám cháy rừng và đã có ít nhất 3 hoặc 4 khu vực phải sơ tán người dân do các đám cháy lan rộng. Rất may không có ai bị thương do những đám cháy này. Riêng trong ngày 18/7, 12 đội cứu hỏa và 4 máy bay chữa cháy đã tham gia dập tắt các đám cháy rừng tại khu vực Lifta), gần một xa lộ ở Jerusalem và đã khống chế được những đám cháy này vào tối cùng ngày.

Theo Cơ quan Khí tượng của Israel, nhiệt độ tại thành phố Sodom gần Biển Chết trong ngày 17/7 đã lên tới 49,9 độ C, mức cao kỷ lục kể từ năm 1948. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra các vụ cháy rừng cùng với tình trạng hạn hạn và gió mạnh. Ngoài ra còn phải kể đến sự cẩu thả của người dân dẫn đến những đám cháy trên.   

Văn Khoa (TTXVN)
Lần đầu tiên, Ngoại trưởng Israel, Bahrain gặp nhau công khai tại Mỹ
Lần đầu tiên, Ngoại trưởng Israel, Bahrain gặp nhau công khai tại Mỹ

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, ngày 18/7, Ngoại trưởng Israel Israel Katz tuyên bố ông đã có cuộc gặp công khai với người đồng cấp Bahrain Sheikh Khalid bin Ahmed Al Khalifa trong chuyến thăm Washington. Đây là cuộc gặp đầu tiên giữa hai nước không có quan hệ ngoại giao.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN