Đụng độ tại Dải Gaza, hàng chục người Palestine bị thương

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 30/8, người phát ngôn Bộ Y tế Gaza Ashraf Qedra cho biết ít nhất 75 người Palestine đã bị thương trong các vụ đụng độ với binh sỹ Israel tại Dải Gaza.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Israel bắn đạn hơi cay về phía người biểu tình Palestine trong vụ xung đột tại khu vực biên giới Gaza - Israel ngày 23/8. Ảnh: THX/TTXVN

Ông Qedra cho biết trong số những người bị thương có một nhân viên y tế và một nhà báo và 30 người bị thương do đạn. Đụng độ xảy ra khi hàng trăm người biểu tình Palestine tập trung tại khu vực gần biên giới giữa phía Đông Dải Gaza và Israel vào sáng cùng ngày. Truyền thông Israel đưa tin có khoảng 5 quả lựu đạn tự chế đã được ném về phía các binh lính nước này làm nhiệm vụ ở khu vực biên giới. Tuy nhiên, hiện không có báo cáo thương vong.

Kể từ cuối tháng 3/2018, nhiều cuộc biểu tình quy mô lớn với tên gọi "Cuộc tuần hành trở về vĩ đại" đã được tổ chức vào mỗi cuối tuần tại Dải Gaza. Bạo lực bùng phát trong bối cảnh căng thẳng gia tăng tại khu vực. Trong vòng vài tuần qua, đã xảy ra một số vụ tấn công bằng rocket từ Gaza vào Israel và Israel đáp lại bằng các vụ không kích nhằm vào mục tiêu của Hamas.

Israel đã áp đặt lệnh phong tỏa Dải Gaza kể từ khi phong trào Hồi giáo Hamas tiếp quản vùng lãnh thổ này vào năm 2007. Hamas đã gia tăng chiến dịch phản đối lệnh phong tỏa bằng việc tổ chức các cuộc biểu tình hàng tuần gần hàng rào biên giới giữa Gaza và Israel.

Đình Viễn (TTXVN)
Binh lính Israel nổ súng bắn chết một nhóm người Palestine ở biên giới Dải Gaza
Binh lính Israel nổ súng bắn chết một nhóm người Palestine ở biên giới Dải Gaza

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, quân đội Israel đã bắn chết một nhóm người Palestine có vũ trang gần hàng rào an ninh với Dải Gaza vào tối 17/8, chỉ vài giờ sau khi 3 quả rocket được phóng từ Dải Gaza vào miền Nam Israel.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN