Binh lính Israel nổ súng bắn chết một nhóm người Palestine ở biên giới Dải Gaza

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, quân đội Israel đã bắn chết một nhóm người Palestine có vũ trang gần hàng rào an ninh với Dải Gaza vào tối 17/8, chỉ vài giờ sau khi 3 quả rocket được phóng từ Dải Gaza vào miền Nam Israel.

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) thông báo các binh sĩ phát hiện một nhóm tình nghi có vũ trang ở gần hàng rào an ninh tại phía Bắc Dải Gaza và một trực thăng tấn công và một xe tăng đã được huy động để tấn công những người tình nghi này. Các binh sĩ Israel cũng bắn pháo sáng tại khu vực này nhằm xác định những đối tượng tình nghi.

Chú thích ảnh
 Nhân viên y tế chuyển người Palestine bị thương trong cuộc xung đột với binh sĩ Israel tại khu vực biên giới Dải Gaza-Israel ngày 16/8/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Hiện chưa rõ số lượng chính xác người Palestine bị bắn chết khi tình nghi đang xâm nhập vào Israel. Các trang tin tức tại Dải Gaza đưa tin 4 hoặc 5 người đã bị thiệt mạng trong vụ việc này. Truyền thông Palestine cho biết những người này là thành viên thuộc cánh vũ trang Saraya al-Quds. Tuy nhiên, thông tin này vẫn chưa được kiểm chứng rõ ràng.

Cánh quân sự của phong trào Hamas, Lữ đoàn Izz ad-Din al-Qassam cho biết Israel sau đó bắn đạn pháo vào các vị trí của lực lượng này ở phía Đông Beit Lahia, gần nơi những người tình nghi tiếp cận hàng rào an ninh. Vụ việc này diễn ra trong bối cảnh bạo lực giữa Israel và các tay súng ở Dải Gaza gia tăng đáng kể trong 3 tuần qua.

IDF cho biết trong đêm 17/8, ba quả rocket được phóng từ Dải Gaza vào miền nam Israel, hai trong số đó bị hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Sắt của Israel bắn chặn.

Các thành phố Beersheba, Ashdod, Ofakim, Gan Yavne và Yavne ở miền Nam Israel đã mở hầm tránh bom công cộng để đề phòng các vụ tấn công trả đũa bằng rocket từ Dải Gaza.

Đình Viễn (TTXVN)
Dải Gaza chịu nhiều thiệt hại kinh tế do Israel phong tỏa
Dải Gaza chịu nhiều thiệt hại kinh tế do Israel phong tỏa

Ngày 10/8, người đứng đầu Ủy ban Nhân dân phản đối bao vây Dải Gaza của Palestine - nghị sĩ Jamal Al-Khodari cho biết chính sách bao vây phong tỏa của Israel ước tính đã gây tổn hại trực tiếp lên tới 70 triệu USD/tháng cho nền kinh tế của Dải Gaza.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN