Đức tiếp nhận gần 1 triệu người tị nạn Ukraine

Ngày 23/8, Bộ Nội vụ Đức cho biết nước này đã tiếp nhận gần 1 triệu người tị nạn Ukraine kể từ khi xảy ra cuộc xung đột Ukraine hồi tháng 2.

Chú thích ảnh
Người tị nạn Ukraine tới Cologne, Đức ngày 22/3/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một tuyên bố, bộ trên cho biết tổng cộng 967.546 người Ukraine chạy khỏi nước này đã nhập cảnh vào Đức, ít nhất là nhập cảnh tạm thời, với 36% trong số này là trẻ em. Trong số những người trưởng thành, cứ 4 người tị nạn Ukraine thì có 3 người là phụ nữ và khoảng 8% trong số này trên 64 tuổi. 

Theo Bộ trưởng Nội vụ Đức Nancy Faeser, đây là làn sóng người tị nạn lớn nhất tại châu Âu kể từ chiến tranh thế giới thứ 2.

Trong khi đó, theo số liệu tại hội nghị các bộ trưởng giáo dục tổ chức tại Berlin, gần 155.000 học sinh Ukraine đã nhập học tại các trường học ở nước này cho đến cuối tuần trước. 

Theo Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR), kể từ khi xảy ra cuộc xung đột ở Ukraine đến nay, trên 6,6 triệu người Ukraine đã được tiếp nhận là người tị nạn trên toàn châu Âu. Các nước trong đó có CH Séc, Ba Lan, Romania và Slovakia đã mở cửa biên giới, hỗ trợ người tị nạn Ukrane. 

Bộ Nội vụ Đức dẫn số liệu của UNHCR cho biết khoảng 3,8 triệu người tị nạn Ukrane đã trở về nước mình vào một số thời điểm kể từ đầu năm đến nay. Theo một cuộc khảo sát được LHQ công bố hồi tháng 7, phần lớn người tị nạn Ukraine muốn trở về nước càng sớm càng tốt.

Minh Châu (TTXVN)
Xung đột kéo dài, người tị nạn Ukraine hòa nhập lực lượng lao động EU
Xung đột kéo dài, người tị nạn Ukraine hòa nhập lực lượng lao động EU

Liudmyla Chudyjovych từng hành nghề luật sư ở Ukraine và có những dự định lớn cho tương lai. Đó là trước khi cuộc xung đột buộc người phụ nữ 41 tuổi này phải đặt sự an toàn của con gái lên hàng đầu, bỏ lại sau lưng sự nghiệp và ngôi nhà yên ấm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN