Đức bắt giữ 3 nghi phạm trong vụ trộm trang sức cổ tại bảo tàng Green Vault 

Ngày 17/11, cảnh sát Đức đã khám xét nhiều căn hộ chung cư trên khắp thủ đô Berlin và bắt giữ 3 nghi phạm liên quan đến vụ trộm trang sức cổ xảy ra cách đây một năm tại bảo tàng quốc gia Green Vault ở thành phố Dresden.

Chú thích ảnh
Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ trộm. Ảnh: AP

Các điều tra viên đã khám xét 18 địa điểm tại thành phố Berlin, trong đó có 10 căn hộ, ga-ra ô tô và xe cộ. Thông báo của các công tố viên và cảnh nêu rõ các biện pháp này tập trung vào việc tìm kiếm kho báu nghệ thuật bị đánh cắp, và các bằng chứng phạm tội như dữ liệu số, quần áo và dụng cụ, chủ yếu tại quận Neukoelln. Hơn 1.600 cảnh sát và công tố viên đã tham gia vào chiến dịch này. 

Vào ngày 25/11/2019, những tên trộm đã cắt điện, đột nhập qua cửa sổ vào bảo tàng Green Vault, lấy đi số trang sức vô giá từ thế kỷ 18 trong bộ sưu tập của Vua August II. Trong số những món đồ bị mất có thanh gươm nạm 9 viên kim cương lớn và 770 viên kim cương nhỏ và mảnh trang sức cầu vai có gắn viêm cương trắng 49-carat nổi tiếng. Hình ảnh trên camera giám sát cho thấy một trong số những kẻ trộm đã dùng rìu phá vỡ tủ trưng bày. Mặc dù các nhân viên an ninh đã có mặt tại hiện trường chỉ 5 phút sau khi có báo động, song thủ phạm các kịp trốn thoát.

Bảo tàng Green Vault là nơi trưng bày một trong số những bộ sưu tập kho báu lớn nhất ở châu Âu. Số trang sức bị mất trị giá lên 1 tỷ euro (1,19 tỷ USD). Cảnh sát đã truy nã các thủ phạm, treo thưởng 500.000 euro (593.400 USD) cho bất kỳ ai cung cấp đầu mối giúp tìm ra chúng. Cảnh sát không tiết lộ danh tính nghi phạm mới bị bắt giữ, nhưng cho biết cả ba đều là công dân Đức. Những tên này bị buộc tội trộm cắp và phóng hỏa.

Đặng Ánh (TTXVN)
Diễn viên, người mẫu Zoe Tay có tượng sáp được làm mới tại Bảo tàng Madame Tussauds Singapore
Diễn viên, người mẫu Zoe Tay có tượng sáp được làm mới tại Bảo tàng Madame Tussauds Singapore

SINGAPORE – Media OutReach — Trong ngày 22/10 vừa qua, Zoe Tay (nữ diễn viên và người mẫu rất nổi tiếng của Singapore, được mệnh danh là Ah Jie “Đại tỷ” của Tập đoàn truyền thông Mediacorp) đã khai trương tượng sáp của mình (được làm mới lại) tại Bảo tàng Madame Tussauds Singapore. Tượng sáp được làm mới bằng cách mặc trang phục mà cô đã mặc tại Vòng chung kết Tìm kiếm Ngôi sao năm 2019, do Hãng Versace tài trợ. Được biết, cách đây 6 năm, vào năm 2014, cô đã có vinh dự có tượng sáp của mình được đặt tại Bảo tàng này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN