Dự án gần 1 tỷ USD phát triển xe tự hành tại Hàn Quốc

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 14/1, Chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ đầu tư 1.100 tỷ won (999 triệu USD) vào các dự án phát triển công nghệ xe tự hành và thiết lập cơ sở hạ tầng liên quan để có thể triển khai rộng rãi vào năm 2027.

Chú thích ảnh
 Xe buýt tự lái “Zero Shuttle” chạy thử trên tuyến đường ở Seongnam, Hàn Quốc. Ảnh tư liệu: Yonhap/TTXVN

Dự án có sự tham gia của Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng (MOTIE); Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin truyền thông (MSIT); Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Vận tải (MOLIT) và Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc (NPA) nhằm thúc đẩy việc thương mại hóa xe tự lái. Bên cạnh đó, các nhà sản xuất ô tô và phụ tùng ô tô của Hàn Quốc cũng sẽ tham gia vào dự án này để nhận được sự hỗ trợ tài chính của chính phủ.

Theo MOLIT, khoản ngân sách trên sẽ được chi chủ yếu để phát triển công nghệ xe tự lái và các tiêu chuẩn lái xe tự hành toàn cầu, kết nối cơ sở hạ tầng giao thông đường bộ với xe tự hành. Chính phủ Hàn Quốc đang đặt mục tiêu thương mại hóa xe tự hành với công nghệ Cấp độ 4 vào năm 2027. Ở Cấp độ 4, một chiếc xe có thể tự di chuyển trong các điều kiện hạn chế và sẽ không hoạt động nếu tất cả các điều kiện bắt buộc không được đáp ứng.

Tại Hàn Quốc, Công ty Hyundai Mobis Co., một chi nhánh phụ tùng ô tô của Tập đoàn Hyundai Motor Group, đã đi tiên phong trong việc phát triển các công nghệ xe tự hành. Tập đoàn có kế hoạch bắt đầu áp dụng công nghệ xe tự hành Cấp độ 3 cho các mẫu xe của mình vào năm 2022, trong khi Hyundai Mobis tiếp tục hợp tác với các công ty toàn cầu để phát triển công nghệ tự động hóa Cấp độ 4 và Cấp độ 5.

Theo đánh giá của giới chuyên gia, một ô tô tự hành Cấp độ 3, nếu được phát triển đầy đủ, sẽ cho phép chuyển làn đường và các chức năng lái xe tự động khác hoạt động tốt mà không cần sự can thiệp của con người. Ở Cấp độ 5, các tính năng lái xe tự động của xe tự hành có thể được thực hiện trong mọi điều kiện.

Anh Nguyên (TTXVN)
LeddarTech® giới thiệu những tiến bộ mới liên quan đến xe tự hành tại Triển lãm CIOE từ ngày 9 đến 11/9/2020
LeddarTech® giới thiệu những tiến bộ mới liên quan đến xe tự hành tại Triển lãm CIOE từ ngày 9 đến 11/9/2020

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 7 tháng 9 năm 2020 – LeddarTech®, công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp cảm biến môi trường cho xe tự hành và hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến từ cấp độ 1 đến cấp độ 5 sẽ tham gia và trình bày tại Triển lãm Quang điện tử Quốc tế Trung Quốc lần thứ 22 (China International Optoelectronic Exposition – CIOE) từ ngày 9 đến 11 / 9. Sự kiện trực tiếp này được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Thế giới Thâm Quyến và quy tụ 3.000 nhà triển lãm, chào đón hơn 80.000 chuyên gia trong ngành đến học hỏi, chia sẻ và tham gia vào 60 diễn đàn, hội thảo và các hoạt động có liên quan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN