Drone tóm gọn kẻ buôn người trốn truy nã suốt 17 năm trong hang

Một đối tượng buôn người bị truy nã suốt 17 năm sau khi thực hiện trót lọt vụ vượt ngục vừa bị tóm gọn nhờ công phát hiện của drone (máy bay không người lái).

Chú thích ảnh
Hang nhỏ nằm bên sườn vách đá dựng đứng khó có thể phát hiện. Ảnh: Cảnh sát Yongshan

Theo kênh RT, kẻ bị kết án buôn người Song Jiang năm nay đã 63 tuổi được cho là ẩn náu trong một hang núi nhỏ thuộc tỉnh Vân Nam (Tây Nam Trung Quốc).

Sau khi lực lượng chức năng dùng máy bay không người lái rà soát khu vực, ngày 19/9, đối tượng Song Jiang đã bị cảnh sát quận Yongshan tóm gọn.

Jiang bị kết án tù giam với tội danh buôn bán phụ nữ và trẻ em nhưng đến năm 2002, hắn ta vượt ngục trốn thoát thành công. Cảnh sát cho biết đầu tháng 9, họ nhận được tin báo về nơi ẩn náu của hắn và bắt đầu triển khai kế hoạch ra soát khu vực.

Chú thích ảnh
Tên Jiang sống trong hang suốt 17 năm. Ảnh: Cảnh sát Yongshan
Chú thích ảnh
Đối tượng Song Jiang. Ảnh: Cảnh sát Yongshan

Sau nhiều lần cảnh sát không tìm thấy đối tượng trong các lần ra soát trên mặt đất, máy bay không người lái được điều động tiến hành cuộc tìm kiếm trên không kéo dài năm giờ đồng hồ. Cuối cùng, tên tội phạm đã lộ nơi ẩn náu.

Hắn sống trong một hang nhỏ nằm bên sườn vách đá dựng đứng. Lực lượng chức năng phải đi bộ và trèo núi tiếp cận cửa hang, đưa Jiang trở lại trại giam. 

Cảnh sát cho biết đối tượng sống ẩn dật một khoảng thời gian dài đến nỗi hắn gặp khó khăn khi giao tiếp với các sĩ quan. Đối tượng cho biết suốt 17 năm hắn cắt đứt mối liên lạc với bên ngoài, dùng chai nhựa lấy nước sông và nhánh cây để làm củi. Diện tích hàng chỉ vỏn vẹn 20 m2 và trần hang thấp đến mức một người bình thường khó có thể đứng thẳng.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Phát hiện hang động muối dài nhất thế giới tại Israel
Phát hiện hang động muối dài nhất thế giới tại Israel

Ngày 28/3, các nhà thám hiểm Israel tuyên bố đã phát hiện được hang động muối gần Biển Chết dài nhất thế giới, đánh bại kỷ lục hiện nay mà Iran đang nắm giữ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN