Sập đường để lộ cả một hang động ngay giữa thủ phủ bang Texas, Mỹ

Một hang động dài 200 m đã được phát hiện nằm ngay dưới khu dân cư ở Austin, bang Texas.

Hãng tin ABC 13 (Mỹ) đưa tin một con đường tại khu dân cư Round Rock ở Austin bị sập vào đầu tháng 2 đã phát lộ ra một hang động lớn nằm ở phía dưới.

Hang được phát hiện tại Austin. Ảnh: ABC13

Có ý kiến cho rằng đường ống nước được lắp trên trần hang cách đây vài năm kết hợp cùng độ rung từ con đường gần đó là nguyên nhân dẫn đến vụ sập trần hang dẫn đến phát hiện này.

Được biết có 3 ngôi nhà nằm ngay trên hang động này, song vì trần hang dày 1,5m nên quan chức địa phương cho rằng họ chưa đối mặt với nguy hiểm.

Vụ việc còn khiến đường ống nước bị vỡ và 10 ngôi nhà ở khu Woods of Brushy Creek không có nước sinh hoạt.

Hang động được phát hiện tại Austin

Hiện tại các nhà chức trách đang nghiên cứu xem xét liệu các ngôi nhà gần vị trí hang có gặp nguy hiểm không cũng như khả năng trần hang tiếp tục sụp đổ.

Các kỹ sư kết cấu hiện đang phối hợp với nhà địa chất thủy văn để tiến hành đo đạc. Nhưng trước tình trạng không được cập nhật thông tin nhanh chóng, nhiều người dân trong khu vực đã khá lo ngại.

Hà Linh/Báo Tin tức
Mục tiêu tên lửa hạt nhân Nga nhắm tới trong video minh họa là Florida?
Mục tiêu tên lửa hạt nhân Nga nhắm tới trong video minh họa là Florida?

Trong sự kiện đọc Thông điệp liên bang 2018 vào ngày 1/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cho chiếu một đoạn video đồ họa giới thiệu năng lực của hệ thống tên lửa hạt nhân SARMAT đánh trúng mục tiêu. Tuy nhiên địa điểm mà tên lửa Nga nhắm tới lại khiến nhiều người bất ngờ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN