Độc, lạ mẫu tem có mùi bánh mì baguette

Cơ quan Bưu chính Pháp (La Poste) đã tung ra một mẫu tem bưu chính dạng cào và ngửi để nhắc nhớ đến món bánh mì baguette nổi tiếng thế giới, được Tổng thống Emmanuel Macron mô tả là “250 gram ma thuật và sự hoàn hảo”.

Mẫu tem được công bố vào ngày 16/5, đúng ngày Thánh Saint-Honore, vị thánh bảo trợ của các thợ làm bánh và đầu bếp bánh ngọt.

Con tem có giá 1,96 euro, in hình một chiếc bánh mì baguette được trang trí bằng dải ruy băng màu xanh-trắng-đỏ. Mẫu tem đặc biệt này được in 594.000 bản. Mực được sử dụng trên tem chứa các viên nang siêu nhỏ có hương thơm. Khó khăn nhất là làm sao sử dụng loại mực này mà không làm vỡ các viên nang, để sau đó khách hàng cọ xát vào tem sẽ tỏa ra mùi bánh mì. Mẫu tem mới đã được bán từ ngày 17/5.

Trên trang web của mình, Cơ quan Bưu chính Pháp nhấn mạnh: “Bánh mì baguette, loại bánh mì trong cuộc sống thường nhật của chúng ta, là biểu tượng ẩm thực và viên ngọc quý trong nền văn hóa của chúng ta”.

Bánh mì baguette của Pháp, một trong những biểu tượng lâu đời của quốc gia, đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa (UNESCO) công nhận là di sản vào năm 2022.

Bích Liên (TTXVN)
Kỷ lục Guinness mới về chiếc bánh mì baguette dài nhất thế giới
Kỷ lục Guinness mới về chiếc bánh mì baguette dài nhất thế giới

Ngày 5/5, một nhóm thợ bánh mì Pháp lập kỷ lục Guinness thế giới mới bằng việc làm ra chiếc bánh mì baguette dài 140,53 m, tức là dài gấp 235 lần so với chiếc bánh mì baguette truyền thống. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN