Điện Kremlin phủ nhận mọi liên quan đến vụ nghi vấn đầu độc chính khách đối lập

Điện Kremlin ngày 7/9 lên tiếng phủ nhận giới chức Nga có liên quan đến nghi án đầu độc thủ lĩnh đối lập Alexei Navalny.

Chú thích ảnh
Chính khách đối lập Nga Alexei Navalny. Ảnh: CNN

Phát biểu trong cuộc họp báo thường nhật, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho hay: “Bất kỳ âm mưu nào nhằm gắn Nga hoặc giới lãnh đạo Nga vào những gì đã xảy ra là điều không thể chấp nhận. Những câu chuyện đó thật phi lý”.

Theo Người phát ngôn Peskov, Điện Kremlin đang đợi thông tin từ Đức liên quan đến trường hợp của thủ lĩnh đối lập Navalny.

“Chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi sẽ nhận được thông tin về vấn đề này từ Đức trong những ngày tới”, ông Peskov cho hay.

Trước đó, ông Navalny được cho là cảm thấy không khỏe trên chuyến bay từ thành phố Tomsk (Nga) tới thủ đô Moskva vào ngày 20/8. Chuyến bay này đã phải hạ cánh khẩn cấp ở thành phố Omsk. Sau khi được đưa vào bệnh viện tại Omsk, ông Navalny hôn mê với các triệu chứng bị nghi đầu độc và được đưa tới Đức để điều trị.

Tuần trước, Thủ tướng Đức Angela Merkel thông báo ông Navalny – đang được chăm sóc tích cực tại bệnh viện ở Berlin – đã bị đầu độc bởi một chất độc thần kinh tương tự chất độc được sử dụng trong vụ đầu độc cựu sĩ quan tình báo Nga Sergei Skripal và con gái năm 2018.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Nga, Đức bất đồng về vụ chính khách đối lập Navalny
Nga, Đức bất đồng về vụ chính khách đối lập Navalny

Đức và Nga nảy sinh nhiều bất đồng liên quan đến chính khách đối lập Nga Alexei Navalny đang được điều trị tại bệnh viện ở Berlin.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN