Nga chưa mở cuộc điều tra về nghi vấn đầu độc với lãnh đạo đối lập Navalny

Điều tra liên quan đến khả năng ông Alexey Navalny bị đầu độc chỉ được thực hiện sau khi xác định có chất lạ trong cơ thể của ông – Phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov nói ngày 25/8.

Chú thích ảnh
Alexey Navalny, một thủ lĩnh đối lập hàng đầu tại Nga. Ảnh: AP

“Chúng ta cần có lý do để điều tra”, ông Peskov nêu quan điểm và cho biết cơ quan chức năng sẽ mở cuộc điều tra một khi họ chắc chắn nhận được thông tin về những chất lạ có trong cơ thể ông Navalny khi nhập viện.

Tuy nhiên, phát ngôn viên điện Kremlin phủ nhận cáo buộc cho rằng ông Navalny nhanh chóng rơi vào tình cảnh nguy cấp về tính mạng là do một âm mưu ám sát. 

Navalny, một thủ lĩnh biểu tình có tiếng, một nhà hoạt động chống tham nhũng tên tuổi ở Nga, xuất hiện triệu chứng ốm mệt khi đang trong hành trình di chuyển bằng máy bay từ Tomsk đến Moskva hôm 20/8, buộc phi hành đoàn phải hạ cánh khẩn cấp xuống thành phố Omsk ở Siberia. 

Sau khi được đưa tới bệnh viện, phụ tá của Navalny yêu cầu được đưa ông đi chữa trị ở liên minh châu Âu. Hai ngày sau, chuyên gia y tế xác định Navalny đủ điều kiện sức khỏe lên máy bay và được đưa tới một bệnh viện tại Đức. Theo các bác sĩ ở bệnh viện Charite, trong cơ thể Navalny có tồn tại chất độc gây ức chế men cholinesterase. 

Hoài Thanh/Báo Tin tức (RT)
Thủ tướng Đức đề nghị Nga điều tra vụ chính khách đối lập bị nghi đầu độc
Thủ tướng Đức đề nghị Nga điều tra vụ chính khách đối lập bị nghi đầu độc

Thủ tướng Đức Angela Merkel đã kêu gọi Nga điều tra vụ chính khách đối lập Nga bị nghi đầu độc sau khi các bác sĩ Đức phát hiện bằng chứng có chất độc trong cơ thể ông.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN