Dịch tả lợn châu Phi lan rộng tại Lào

Phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn dẫn nguồn trang mạng laotiantimes.com ngày 22/10 cho biết, dịch tả lợn châu Phi đã bùng phát tại 7 tỉnh của Bắc Lào.

Theo nguồn tin, dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện tại huyện Xienghone, tỉnh Xayaboury vào tháng 6 vừa qua và nhanh chóng lan ra 15 huyện thuộc 7 tỉnh của Bắc Lào gồm các tỉnh Xayaboury, Oudomxay, Houaphan, Bokeo, Phongsaly, Luang Namtha và Luang Prabang.

Trong thông báo ngày 19/10, Thứ trưởng Bộ Nông Lâm Lào Bounkhouang Khambounhueng cho hay kể từ tháng 6 đến tháng 10, đã có 2.198 con lợn chết do dịch tả lợn châu Phi và 2.147 con khác bị tiêu hủy. Ông Bounkhouang nêu rõ dịch bệnh khởi phát từ một số trang trại nhỏ chăn nuôi theo phương pháp truyền thống với các hệ thống phòng chống dịch tễ kém.

Chính quyền các địa phương đang triển khai các biện pháp phòng chống bao gồm việc tiêu hủy lợn bệnh, khoanh vùng dịch và tiến hành tiêu độc, khử trùng các khu vực có dịch…

Dịch tả lợn châu Phi lần đầu tiên xuất hiện tại Lào vào tháng 5/2019, trước khi được khống chế vào tháng 11/2019, căn bệnh này đã lây lan ra 57 huyện thuộc 18 tỉnh/thành trên cả nước khiến 10.576 con lợn chết và 4.689 con khác bị tiêu hủy.

Phạm Kiên - Thu Phương (TTXVN)
Đức phát hiện trường hợp lợn rừng nghi nhiễm dịch tả lợn châu Phi
Đức phát hiện trường hợp lợn rừng nghi nhiễm dịch tả lợn châu Phi

Ngày 9/9, Bộ Lương thực và Nông nghiệp Đức cho biết đã phát hiện một lợn rừng nghi nhiễm bệnh tả lợn châu Phi (ASF) tại khu vực thuộc bang Brandenburg, miền Đông nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN