Dịch cúm mùa tại Mỹ năm nay diễn biến bất thường

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) công bố các dữ liệu mới nhất cho thấy năm nay dịch cúm mùa đến sớm và nhiều ca mắc hơn một cách bất thường, dẫn đến số ca nhập viện tăng cao so với các mùa cúm khác trong hơn một thập kỷ qua.

Chú thích ảnh
 Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng cúm mùa cho người dân tại Los Angeles, bang California, Mỹ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo CDC, ước tính đã có ít nhất 880.000 trường hợp mắc bệnh cúm, 6.900 trường hợp nhập viện và 360 trường hợp tử vong liên quan đến cúm trên toàn quốc, trong đó có một trẻ em. Vùng ảnh hưởng của bệnh cúm đã lan rộng ở hầu hết các khu vực, trong đó tập trung tại khu vực Đông Nam và Trung Nam nước Mỹ.

Cơ quan này cũng khuyến cáo mọi người từ 6 tháng tuổi trở lên nên tiêm vaccine phòng cúm mùa hằng năm. Việc tiêm vaccine sẽ giúp ngăn ngừa việc nhiễm bệnh, và phòng biến chứng nặng và tử vong.

Quang Trung (TTXVN)
Khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng chống bệnh cúm mùa
Khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng chống bệnh cúm mùa

Hiện nay đang là thời điểm giao mùa, thuận lợi cho các mầm bệnh đường hô hấp phát triển, do đó, nhiều người mắc bệnh viêm đường hô hấp, đặc biệt là bệnh cúm mùa (bao gồm cả cúm A và cúm B). Triệu chứng của bệnh cúm mùa rất khó phân biệt với các bệnh đường hô hấp khác. Việc chẩn đoán và điều trị phải tuân thủ theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Để chủ động phòng, chống bệnh cúm mùa, bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng, Bộ Y tế khuyến cáo:

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN