Dịch cúm H5N8 bùng phát, UAE cấm nhập khẩu gia cầm sống từ Hà Lan

Ngày 4/1, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đã ban hành lệnh cấm nhập khẩu gia cầm sống từ Hà Lan, nơi đã được xác nhận là bùng phát dịch cúm gia cầm H5N8.

Hãng thông tấn WAM của UAE đưa tin lệnh cấm dựa trên thông cáo của Tổ chức Sức khỏe động vật thế giới (WOAH) về dịch cúm H5N8 tại tỉnh Flevoland của Hà Lan, dẫn tới việc tiêu hủy hơn 150.000 con gia cầm tại tỉnh này.

Thông báo của Bộ Biến đổi Khí hậu và Môi trường UAE cho biết mọi "sản phẩm chưa được xử lý nhiệt" của các loại gia cầm sống, gà con và trứng đều bị cấm nhập khẩu vào UAE. Tuy nhiên, các sản phẩm đã được xử lý nhiệt (như thịt và trứng) ở tất cả các địa phương của Hà Lan không nằm trong lệnh cấm này.

Phía UAE cũng cho biết với việc ban hành lệnh cấm, nước này muốn ngăn chặn cúm gia cầm và các nguy cơ liên quan, cũng như các tác động của nó đến sức khỏe và an toàn gia cầm trong nước, đồng thời bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Hiện các mẫu thực phẩm của các lô hàng nhập từ Hà Lan đã được chuyển đến phòng xét nghiệm để tiến hành kiểm tra cần thiết nhằm đảm bảo rằng các sản phẩm này an toàn và phù hợp để nhập khẩu.

Trước đó, hồi cuối tháng 12 vừa qua, UAE cũng đã thông báo lệnh cấm nhập khẩu gia cầm từ Saudi Arabia sau khi có thông tin bùng phát dịch cúm H5N8 tại thủ đô Riyadh.
TTXVN/Báo Tin tức

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản