Dịch COVID-19: Maroc phát hiện ca nhiễm bệnh đầu tiên

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Phi, Maroc ngày 2/3 đã xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. 

Chú thích ảnh
 Maroc ngày 2/3 đã xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Ảnh: en24.news

Theo Bộ Y tế Maroc, nam bệnh nhân đang được điều trị tại một bệnh viện ở Casablanca và ở trong tình trạng sức khỏe không nghiêm trọng. Trước đó, người này đã tới Italy. Sau khi về nước, bệnh nhân xuất hiện những triệu chứng như sốt cao, đau họng, nhức đầu. Kết quả xét nghiệm tại Viện Pasteur Rabat cho thấy người này dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trước Maroc, hàng loạt quốc gia trong khu vực Bắc Phi như Algeria, Tunisia và Ai Cập đều đã ghi nhận các ca nhiễm virus SARS-CoV-2

Cùng ngày, Viện kiểm soát dịch bệnh Robert Koch của Đức xác nhận trong ngày 2/3, nước này đã phát hiện có thêm ít nhất 28 trường hợp mới nhiễm virus SARS-CoV-2 gây dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm bệnh ở quốc gia đông dân nhất châu Âu này lên hơn 160 so với mức 129 ca một ngày trước đó.

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, Viện kiểm soát dịch bệnh Robert Koch thông báo hơn một nửa số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 cho đến thời điểm này được xác nhận tại bang đông dân nhất nước Đức Nordrhein-Westfallen với 90 trường hợp. Hiện nhiều trường học và trung tâm chăm sóc sức khỏe hằng ngày tại bang này vẫn tiếp tục đóng cửa để nỗ lực ngăn chặn nguy cơ lây lan virus SARS-CoV-2 sau khi một số nhân viên ở đây có kết quả xét nghiệm dương tính với loại virus nguy hiểm này.

Trong khi đó, trả lời phỏng vấn phóng viên kênh truyền hình RBB của Đức tối 2/3, Thượng nghị sĩ Dilek Kalayci cho biết sau khi phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm virus SARS-CoV-2 trước đó một ngày, thủ đô Berlin đã có thêm hai trường hợp nhiễm mới. Mặc dù chưa đưa ra thông tin chi tiết, song hai trường hợp nhiễm mới này được xác định là một người đàn ông đang sinh sống tại khu vực thuộc quận Mitte và một phụ nữ ở quận Marzahn-Hellersdorf .

Theo bà Dikel Kalayci, hai bệnh nhân mới này không có mối quan hệ nào với bệnh nhân đầu tiên nhiễm SARS-CoV-2 ở Berlin được xác nhận tối 1/3 trước đó. Hiện các trường hợp này đang được cách ly đặc biệt để theo dõi. Giới chức Y tế Berlin cũng khẩn trương khoanh vùng để kiểm tra những người đã từng tiếp xúc với các bệnh nhân này.

Cũng trong ngày 2/3, Bộ Y tế Đức đã xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm SARS-CoV-2 ở bang Brandenburg, Đông Bắc nước Đức. Theo người phát ngôn Bộ Y Tế Đức Tobias Arbinger, bệnh nhân là một người đàn ông vừa trở về sau chuyến du lịch tới Südtirol, miền Bắc Italy. Ngoài ra, Đức cũng ghi nhận thêm nhiều trường hợp nhiễm mới tại một số khu vực khác, trong đó có thành phố Bremen, Hamburg, Hannover và München. 

Quang Trường -Anh Đức (TTXVN)
Pháp xác nhận 191 ca nhiễm COVID-19, 4 ca bị tử vong
Pháp xác nhận 191 ca nhiễm COVID-19, 4 ca bị tử vong

Phóng viên TTXVN tại Paris dẫn theo thông tin từ cơ quan y tế Pháp đưa tin, số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 ở nước này tiếp tục tăng mạnh. Tính đến hết ngày 2/3, ít nhất 61 trường hợp mới nhiễm COVID-19 đã được xác nhận, nâng tổng số ca nhiễm SARS-CoV-2 tại Pháp lên 191 người, trong đó có 4 ca tử vong.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN