Pháp xác nhận 191 ca nhiễm COVID-19, 4 ca bị tử vong

Phóng viên TTXVN tại Paris dẫn theo thông tin từ cơ quan y tế Pháp đưa tin, số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 ở nước này tiếp tục tăng mạnh. Tính đến hết ngày 2/3, ít nhất 61 trường hợp mới nhiễm COVID-19 đã được xác nhận, nâng tổng số ca nhiễm SARS-CoV-2 tại Pháp lên 191 người, trong đó có 4 ca tử vong.

Chú thích ảnh
Do lo ngại sự lây lan của dịch COVID-19, Pháp tạm đóng cửa Bảo tàng Louvre vào sáng 1/3. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN.

Pháp được đánh giá là “ổ dịch” COVID-19 lớn thứ hai tại châu Âu, sau Italy. Theo Giáo sư Jérôme Salomon, Tổng cục trưởng Tổng cục Y tế - Bộ Đoàn kết và Y tế Pháp, dịch COVID-19 đang lây lan mạnh ở “giai đoạn 2”, giai đoạn hoành hành trên lãnh thổ quốc gia.

Quan chức này cũng cho biết chính quyền Pháp đã hạn chế, tạm ngừng và thậm chí cấm các hoạt động tập thể tập trung số lượng từ khoảng 5.000 người trở lên; tạm ngừng một số dịch vụ du lịch (đóng cửa Bảo tàng Louvre), hoạt động thể thao (hoãn giải chạy bán Marathon ngày 1/3).

Tình hình dịch COVID-19 đang tác động mạnh đến đời sống và sinh hoạt của người dân Pháp. Nhiều mặt hàng y tế như khẩu trang, nước sát trùng đang cạn kiện do nhu cầu người mua tăng cao. Dịch COVID-19 cũng gây ra tình trạng kỳ thị trong xã hội Pháp, nhất là đối với người châu Á đến Pháp.

Toàn Trí (TTXVN)
Thêm 2 ca tử vong do COVID-19 tại Pháp 
Thêm 2 ca tử vong do COVID-19 tại Pháp 

Báo Le Parisien của Pháp ngày 2/3 dẫn nhiều nguồn tin cho biết có thêm 2 ca tử vong do dịch bệnh COVID-19 tại miền Bắc nước này, nâng tổng số ca tử vong tại đây lên 4 người.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN