Cố vấn của Bộ trưởng Tư pháp Iran nhiễm SARS-CoV-2

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, cựu Bộ trưởng Tư pháp Iran và là cố vấn của Bộ trưởng Tư pháp đương nhiệm, ông Mostafa Pourmohammadi đã bị xác định nhiễm virus SARS-CoV-2.

Chú thích ảnh
 Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân nhiễm COVID-19 tới bệnh viện tại Iran. Ảnh: IRNA/TTXVN

Đây là trường hợp nhiễm mới nhất liên quan đến đội ngũ quan chức cấp cao của nước này. Trước đó, Phó Tổng thống Masoumeh Ebtakar, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại và An ninh quốc gia thuộc Quốc hội Iran - ông Mojtaba Zolnour và Thứ trưởng Y tế Iraj Harirchi cũng đã bị nhiễm virus SARS-CoV-2.

Ông Pourmohammadi đã phải nhập viện cách đây vài ngày với nhiều triệu chứng của bệnh. Ông có xét nghiễm dương tính với SARS-CoV-2 và đang điều trị tại bệnh viện Daneshvari ở thủ đô Tehran.

Ông Pourmohammadi làm Bộ trưởng Nội vụ Iran trong giai đoạn từ năm 2005 - 2008 và Bộ trưởng Tư pháp từ năm 2013 - 2017.

Ngoài trường hợp của ông Pourmohammadi, còn có ông Mohammad Mirmohammadi cũng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ông Mirmohammadi là thành viên của Hội đồng phân xử khẩn cấp, cơ quan nằm dưới sự chỉ đạo của Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei và có nhiệm vụ giải quyết bất đồng hay xung đột giữa Quốc hội và Hội đồng Giám hộ.

Trong một diễn biến khác, một quan chức Bộ Y tế Kuwait cũng xác nhận ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 ở nước này lên 46 ca. Phát biểu tại họp báo ngày 1/3, quan chức trên cho biết phần lớn các ca nhiễm là những người vừa hành hương từ Iran trở về hoặc có tiếp xúc với người từng đến Iran.

Trương Anh Tuấn (TTXVN)
FED 'bơm' tiền hỗ trợ thị trường tài chính trong 'cơn bão' COVID-19
FED 'bơm' tiền hỗ trợ thị trường tài chính trong 'cơn bão' COVID-19

Ngày 9/3, Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tại New York thông báo sẽ 'bơm' khoảng 100-150 tỷ USD mỗi ngày vào các thị trường tài chính giữ lúc nền kinh tế đang bị ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN