COVID-19 xuất hiện tại căn cứ quân sự Pháp

Quân đội Pháp xác nhận một số binh sĩ đồn trú tại căn cứ không quân 110 Creil của nước này đã nhiễm virus Corona SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chú thích ảnh
Bệnh viện của Creil, nơi điều trị những trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. Ảnh: Reuters 

Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parly ngày 28/2 cho biết thông tin trên nhưng không công bố chính thức số người nhiễm SARS-CoV-2.

Truyền thông địa phương trước đó đưa tin rằng có ít nhất 4 người, trong đó có một nhân viên dân sự, tại căn cứ 110 Creil nhiễm COVID-19.

Bộ trưởng Parly cho biết đang điều tra dịch tễ học tại căn cứ 110 Creil. Trong khi đó, căn cứ này đã ngừng mọi hoạt động quy mô lớn và cấm ra vào căn cứ.

Kênh RT (Nga) cho biết các căn cứ quân sự khác của Pháp đã triển khai các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh.

Nếu không được kiểm soát chặt chẽ, COVID-19 có thể gây rắc rối nghiêm trọng đối với quân đội Pháp. Căn cứ 110 Creil có đơn vị tình báo quân sự và một số đơn vị quân sự đặc biệt khác.

Chưa có xác nhận chính thức về nguyên nhân gây ra COVID-19 tại 110 Creil. Tuy nhiên, căn cứ không quân 110 Creil từng là nơi triển khai những phi cơ chịu trách nhiệm sơ tán khẩn cấp công dân Pháp tại Vũ Hán, Trung Quốc – tâm điểm dịch COVID-19.

Tất cả những trường hợp nhiễm COVID-19 vẫn ở lại căn cứ, còn thành viên phi hành đoàn của chuyến bay được theo dõi đặc biệt.

Tính đến ngày 28/2, số ca nhiễm COVID-19 tạ Pháp đã tăng và ghi nhận 57 trường hợp. Để ngăn ngừa dịch bệnh này lây lan, Bộ trưởng Y tế Pháp Olivier Veran đã khuyến cáo người dân thực hiện hướng dẫn an toàn sức khỏe và tránh tiếp xúc gần với nhiều người. Bộ trưởng Olivier Veran nói: “Tôi đề nghị rằng từ bây giờ mọi người không nên bắt tay”.

Láng giềng của Pháp là Italy đang phải đối mặt với đợt bùng phát COVID-19 khi có 888 trường hợp nhiễm và 21 người tử vong.

Hà Linh/Báo Tin tức
Đã có 39.002 người Trung Quốc nhiễm COVID-19 được xuất viện
Đã có 39.002 người Trung Quốc nhiễm COVID-19 được xuất viện

Theo thông báo cập nhật sáng nay 29/2 của Ủy ban Y tế quốc gia (NHC) Trung Quốc, tính đến hết ngày 28/2, tổng cộng 39.002 người nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã bình phục và xuất viện tại nước này. Riêng trong ngày 28/2, đã có 2.885 người bình phục và xuất viện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN