Vấn đề chống khủng bố:

Đánh sập nhiều máy chủ liên quan IS tại Mỹ và châu Âu

Cảnh sát tại Mỹ và châu Âu trong tuần qua đã đánh sập một lượng lớn máy chủ hỗ trợ các phương tiện truyền thông có liên quan tới tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng. 

Thông báo của Cơ quan Cảnh sát Liên minh châu Âu (Europol) và Cơ quan tư pháp của Liên minh châu Âu (Eurojust) ngày 14/6 cho biết các máy chủ bị đánh sập nói trên hoạt động tại Mỹ, Đức, Hà Lan và Iceland. Cảnh sát Tây Ban Nha cũng bắt giữ 9 đối tượng là những phần tử cực đoan. 

Theo các cơ quan chức năng, những máy chủ nói trên hỗ trợ các trang web, đài phát thanh, các cơ quan báo chí và mạng xã hội có phạm vi bao phủ toàn cầu.

Thông báo nêu rõ: "Những nguồn tin này truyền đạt các chỉ thị và khẩu hiệu của IS với hơn 30 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Arab, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Đan Mạch, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, tiếng Nga, tiếng Indonesia và tiếng Pashto. Hàng terabyte thông tin đã được phát hiện”.

Thanh Phương (TTXVN)
Ukraine nói đánh sập máy chủ của Bộ Quốc phòng Nga; tiếp tục bắn hạ Su-34
Ukraine nói đánh sập máy chủ của Bộ Quốc phòng Nga; tiếp tục bắn hạ Su-34

Theo phía Ukraine, chiếc máy chủ bị đánh sập được sử dụng cho các hoạt động liên lạc đặc biệt của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga còn chiến đấu cơ Su-34 bị bắn hạ trên bầu trời Luhansk.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN