Đánh bom tại miền Nam Thái Lan khiến 2 binh sĩ thiệt mạng

Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, ngày 3/3, một vụ đánh bom nhắm vào đoàn xe quân sự đã xảy ra tại tỉnh Narathiwat, miền Nam nước này khiến 2 binh sĩ bị thiệt mạng và một người khác bị thương.

Chú thích ảnh
Cảnh sát điều tra tại hiện trường một vụ đánh bom ở Narathiwat, Thái Lan, ngày 22/11/2022. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Quả bom phát nổ vào khoảng 15 giờ trên đường Baan Irkasae thuộc địa phận quận Si Sakhon, khi đoàn xe 4 chiếc của Thiếu tướng Paisal Nusang, Phó Tư lệnh Quân khu 4 đi qua. Đoàn xe đang trên đường tới doanh trại của Đại đội trinh sát 4906 để điều tra về vụ tấn công vào doanh trại này xảy ra hôm 2/3.

Vụ nổ đã khiến chiếc xe thứ 2 trong đoàn lật vài vòng trước khi rơi xuống cách con đường khoảng 30 m. Hai sĩ quan thuộc đơn vị rà phá bom mìn trên chiếc xe đã tử vong ngay tại chỗ. Trong khi đó, một người khác là Thiếu tá Saksorn Sainam được cứu ra khỏi xe với một vài vết thương và đã được đưa tới bệnh viện để điều trị. Thiếu tướng Paisal Nusang, ngồi trên chiếc xe thứ 3 trong đoàn, đã không bị ảnh hưởng bởi vụ nổ.

Trung úy Saengphol Suwannarat, Chỉ huy đại đội 4906 cho biết quả bom được gắn với một bình gas hóa lỏng nặng 50kg và chôn sâu dưới mặt đường khoảng 1 m. Thiết bị kích hoạt quả bom cũng được tìm thấy trong khu vực rừng rậm cách con đường khoảng 100 mét.

Theo ông Saengphol, quân đội Thái Lan đã triển khai binh sĩ để truy tìm thủ phạm tiến hành vụ đánh bom. Ông cho rằng tên này đã trốn vào ngọn núi sau doanh trại. Hiện vẫn chưa có nhóm vũ trang nào lên tiếng thừa nhận đã thực hiện vụ đánh bom.

Trung tướng Shanti Sakuntanaga, Tư lệnh Quân khu 4 cho biết đã ra lệnh cho các đơn vị trong khu vực tăng cường kiểm soát an ninh để bảo đảm an toàn cho hoạt động của các đơn vị quân đội Thái Lan.

Huy Tiến (TTXVN)
Pakistan: Đánh bom tại khu chợ đông đúc gây nhiều thương vong
Pakistan: Đánh bom tại khu chợ đông đúc gây nhiều thương vong

Cơ quan cảnh sát tỉnh Balochistan, khu vực Tây Nam Pakistan, xác nhận đã có ít nhất 4 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương trong một vụ đánh bom ở địa phương này hôm 26/2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN