Pakistan: Đánh bom tại khu chợ đông đúc gây nhiều thương vong

Cơ quan cảnh sát tỉnh Balochistan, khu vực Tây Nam Pakistan, xác nhận đã có ít nhất 4 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương trong một vụ đánh bom ở địa phương này hôm 26/2.

Chú thích ảnh
Lực lượng an ninh Pakistan điều tra tại hiện trường vụ tấn công của phiến quân vào trụ sở cơ quan cảnh sát ở Karachi, ngày 17/2/2023. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Theo thông báo của cảnh sát, vụ đánh bom xảy ra tại khu chợ đông đúc Rukni Bazaar ở huyện Barkhan thuộc tỉnh Balochistan. Vật liệu nổ được đặt trong một chiếc mô tô đã được kích hoạt thông qua thiết bị điều khiển từ xa.

Cảnh sát, các lực lượng an ninh và đội ngũ cứu hộ đã tới hiện trường, đưa các thi thể và những người bị thương tới bệnh viện gần đó. Chợ Rukni Bazaar đang bị cảnh sát phong tỏa. Trong khi đó, các chuyên gia y tế lo ngại số người thiệt mạng có thể tăng lên do một số nạn nhân bị thương rất nặng.

Hiện chưa có nhóm nào lên tiếng thừa nhận gây ra vụ tấn công đẫm máu kể trên.

Trước đó, vào đêm 25/2, những phần tử khủng bố không rõ danh tính đã tấn công xe cảnh sát bằng một quả bom đặt bên lề đường ở huyện Khuzdar, cũng thuộc tỉnh Balochistan, khiến 2 cảnh sát thiệt mạng và 2 người khác bị thương.

Trung Kiên (TTXVN)
Đe dọa đánh bom nhằm vào chuyến bay của All Nippon Airways Co.
Đe dọa đánh bom nhằm vào chuyến bay của All Nippon Airways Co.

Hãng hàng không All Nippon Airways Co. (ANA) của Nhật Bản ngày 30/1 đã phải hoãn 2 chuyến bay khởi hành từ sân bay Naha sau khi nhận được đe dọa đánh bom.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN