Đánh bom đẫm máu trụ sở Bộ Quốc phòng Yemen

Ngày 5/12, một vụ đánh bom xe liều chết đã làm rung chuyển trụ sở Bộ Quốc phòng Yemen ở trung tâm thủ đô Sanaa khiến ít nhất 20 người thiệt mạng và 32 người bị thương.

Khói đen bốc lên từ khu nhà Bộ Quốc phòng ở Sanaa sau vụ tấn công. Ảnh: ReutersCác nguồn tin an ninh cho biết vụ đánh bom xảy ra vào thời điểm các quan chức quốc phòng cấp cao nước này đang tham gia một cuộc họp. Một phần tử đánh bom liều chết đã lái một chiếc xe chứa chất nổ lao vào cửa phía Tây của khu nhà Bộ Quốc phòng và tiếp sau đó, một nhóm các tay súng đã cố gắng đột nhập và xả đạn vào tòa nhà. Các nhân chứng cho biết đã nghe tiếng súng nổ và nhìn thấy những cột khói bốc lên từ khắp các tòa nhà của Bộ Quốc phòng. Vụ nổ cũng khiến các cửa kính của nhà dân và các văn phòng trong khu vực lân cận bị thổi bay. 

Vụ đánh bom xảy ra vào thời điểm tình trạng bạo lực đang có xu hướng gia tăng tại Yemen. Đất nước này hiện đang trải qua thời kỳ chuyển giao chính trị khó khăn kể từ khi Tổng thống Ali Abdullah Saheh bị lật đổ hồi tháng 2/2012 sau 33 năm cầm quyền. Trong thời gian vừa qua, các tay súng đã thực hiện nhiều vụ tấn công nhằm vào giới chức quân đội và các quan chức khác ở Sanaa. Giới chức Yemen cáo buộc chi nhánh của mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda ở bán đảo Arab, một trong những "chân rết" nguy hiểm nhất của tổ chức này, đã thực hiện các vụ tấn công./.


TTXVN/Tin Tức

Cố vấn quân sự Nga bị bắn chết tại Yemen
Cố vấn quân sự Nga bị bắn chết tại Yemen

Hai tay súng đi mô tô đã nã đạn vào hai cố vấn quân sự Nga ở thủ đô Sanaa của Yemen, làm một người chết tại chỗ và một người tử vong tại bệnh viện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN