Dân quân Lugansk lần đầu không kích quân đội Ukraine

Itar-Tass dẫn một nguồn tin của dân quân Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng cho biết, lực lượng này đã lần đầu tiên sử dụng máy bay cường kích Su-25 chiếm được vài ngày trước đây để tấn công quân đội Ukraine. Tổ lái mới đã không kích các địa điểm của "kẻ địch" gần điểm dân cư Alexandrovsk. Itar-Tass dẫn nguồn trên thông báo: "Các lực lượng vũ trang Ukraine đã tổn thất nặng nề về xe bọc thép". Cơ quan báo chí của LPR chưa bình luận về thông tin này.
           
Trước đó ngày 7/7, Bộ trưởng Quốc phòng của LPR, ông Igor Plotniskyi thông báo dân quân sẽ sớm có máy bay của mình. Ông Plotniskyi cho biết: "Một trong các máy bay Ukraine - Su-25 - đã buộc phải hạ cánh và bị dân quân bắt giữ. Chiếc máy bay bày chỉ cần sửa chữa nhỏ, sau đó có thể hoạt động. Quân đội LPR cuối cùng cũng đã có máy bay của mình".  Ông Plotniskyi không nói rõ thời điểm chiếm chiếc máy bay.

Lực lượng ly khai và quân đội Ukraine trong một cuộc giao tranh. Ảnh: Itar-tass

           
Trong một diễn biến khác, một đoàn xe quân sự lớn đã tiến vào thành phố Lugansk, trong số này có xe tăng hạng nặng T-64, xe bọc thép chở quân BMP-2, xe bánh xích MT-LB kéo theo pháo tự hành, xe chở quân cùng một lượng lớn người có vũ trang ngồi bên trên. Theo các nhân chứng, đây là một trong những đoàn xe tăng viện lớn nhất và có ảnh hưởng lớn tới diễn biến trong khu vực. Chưa rõ nguồn gốc của đoàn xe này.
           
Cần lưu ý rằng đây là lần thứ 2 trong một ngày qua xuất hiện đoàn xe quân sự của dân quân ở Lugansk. Ngày 12/7, một đoàn xe gồm 6 (theo một số nguồn tin khác là 7) xe tăng, 6 xe bọc thép chở quân, 2 dàn tên lửa Grad và 8 xe KamAZ cũng đã tiến vào thành phố.
           
Tổng cộng, số lượng xe bọc théo của dân quân LPR gồm khoảng 26 xe tăng T-64, 30 xe bọc thép chở quân BMP-2, khoảng 7 xe bọc thép BMD-1 và BMD-2, 6 xe bánh xích kéo pháo MT-LB; và 8 hệ thống tên lửa nhiều nòng BM-21 Grad.


Duy Trinh

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản