Đặc phái viên Hàn-Mỹ-Nhật nhóm họp về tình hình Triều Tiên

Đặc phái viên về vấn đề Triều Tiên của Mỹ, ông Sung Kim dự kiến sẽ thăm Hàn Quốc để hội đàm với những người đồng cấp Kim Gunn của Hàn Quốc và Takehiro Funakoshi của Nhật Bản.

Chú thích ảnh
Tên lửa Hwasong-17 mới được giới thiệu trong lễ diễu binh nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập quân đội Triều Tiên, tại Bình Nhưỡng, ngày 25/4/2022. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, chuyến thăm diễn ra từ ngày 2-4/6, với mục đích thảo luận về các biện pháp liên quan đến các vụ phóng tên lửa gần đây của Bình Nhưỡng và hỗ trợ quốc gia Đông Bắc Á này ứng phó với làn sóng bùng phát dịch COVID -19. 

Cụ thể, thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 2/6 cho biết đặc phái viên Sung Kim dự kiến sẽ tái khẳng định cam kết của Mỹ trong nỗ lực tìm kiếm đối thoại với Triều Tiên, đồng thời tiếp tục hợp tác với cộng đồng quốc tế để thúc đẩy tiến trình phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên. 

Chuyến đi của ông Sung Kim diễn ra một tuần sau khi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) không thông qua một nghị quyết do Mỹ đề xuất nhằm tìm cách áp đặt các biện pháp trừng phạt mới của LHQ đối với Bình Nhưỡng sau các vụ thử tên lửa gần đây. Triều Tiên đã thực hiện 17 vụ thử tên lửa chỉ tính riêng từ đầu năm 2022 đến nay.

Đức Hưng (TTXVN)
Số ca sốt tại Triều Tiên tiếp tục xuống dưới 100.000 ca/ngày
Số ca sốt tại Triều Tiên tiếp tục xuống dưới 100.000 ca/ngày

Ngày 2/6, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận hơn 96.000 ca sốt. Đây là ngày thứ ba liên tiếp, số ca sốt theo ngày tại nước này giảm dưới mức 100.000 ca.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN