Cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo ‘ngày tận thế hạt nhân’ đã đến gần hơn

Hãng TASS ngày 23/3 dẫn cảnh báo của Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga, cựu Tổng thống Dmitry Medvedev nhấn mạnh: “Mỗi ngày các chuyến hàng vũ khí nước ngoài đến Ukraine cuối cùng sẽ mang ngày tận thế hạt nhân đến gần hơn".

Chú thích ảnh
Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Quốc gia Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: Sputnik 

Theo hãng thông tấn Nga, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev nói với các phóng viên Nga và người dùng mạng xã hội VK rằng mối đe dọa về một cuộc xung đột hạt nhân không những không biến mất mà còn trở nên cấp bách hơn.

Ông Medvedev cho rằng mối đe dọa về một cuộc xung đột hạt nhân không biến mất, ngược lại đã tăng lên, đồng thời cảnh báo: “Mỗi ngày các chuyến hàng vũ khí nước ngoài đến Ukraine cuối cùng sẽ mang ngày tận thế hạt nhân đến gần hơn”.

Trước đó, trong bài báo đăng trên tờ Izvestia ngày 27/2, ông Medvedev cho rằng phương Tây đang gây nguy hiểm cho sự tồn vong của nền văn minh nhân loại bằng cách đe dọa Moskva.

“Nếu vấn đề về sự tồn vong của Nga được đặt ra một cách nghiêm túc, nó sẽ không được quyết định trên mặt trận Ukraine. Vấn đề này sẽ được quyết định cùng sự tồn tại lâu dài của toàn bộ nền văn minh nhân loại,” ông Medvedev nói.

Cựu Tổng thống Nga nhấn mạnh: “Mỹ và các đồng minh tiếp tục bơm vũ khí cho Ukraine và ngăn chặn mọi nỗ lực khôi phục các cuộc đàm phán hòa bình giữa Moskva và Kiev. Họ không muốn hiểu rằng mục tiêu của họ chắc chắn sẽ dẫn đến thất bại hoàn toàn, mất mát cho tất cả mọi người. Sự tàn vong. Ngày tận thế. Nơi bạn quên đi cuộc sống trước đây của mình trong nhiều thế kỷ, cho đến khi đống đổ nát ngừng phát ra bức xạ”.

Thành Nam/Báo Tin tức
Tổng thống Ukraine công bố video chung cư ở Zaporozhye trúng tên lửa, bốc cháy dữ dội 
Tổng thống Ukraine công bố video chung cư ở Zaporozhye trúng tên lửa, bốc cháy dữ dội 

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vừa công bố trên tài khoản Facebook và Telegram của mình đoạn video cho thấy một chung cư ở thành phố Zaporozhye bị trúng tên lửa vào ngày 22/3.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN