Tổng thống Ukraine công bố video chung cư ở Zaporozhye trúng tên lửa, bốc cháy dữ dội 

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vừa công bố trên tài khoản Facebook và Telegram của mình đoạn video cho thấy một chung cư ở thành phố Zaporozhye bị trúng tên lửa vào ngày 22/3.

Kèm theo đoạn clip, ông cáo buộc quả tên lửa đó là do phía Nga phóng đi. Hậu quả, một tòa nhà chung cư cao 9 tầng đã hứng chịu thiệt hại nặng nề. (Xem video dưới đây. Nguồn: Facebook)

Bên cạnh đó, nhà lãnh đạo Ukraine cho biết các lực lượng của Moskva đang tấn công dữ dội vào thành phố Zaporozhye.

Ông Zelensky khẳng định vụ tấn công bằng tên lửa nhằm vào khu vực dân cư trên không thể biến thành “chuyện thường ngày” tại Ukraine hay bất cứ nơi đâu trên thế giới. 

Thành phố Zaporozhye nằm cách Nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye khoảng 100 km. Nhà máy điện hạt nhân lớn nhất châu Âu này đã ngừng hoạt động nhiều tháng qua vì giao tranh. 

Về phần mình, trong thời gian tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt kéo dài 13 tháng qua ở Ukraine, Nga luôn phủ nhận nhắm mục tiêu vào các khu dân cư.

Giới chức Nga cho rằng chính lực lượng phòng không Ukraine phải chịu trách nhiệm về một số vụ tấn công đẫm máu nhất vào các tòa nhà chung cư, do triển khai các hệ thống phòng không ngay tại khu dân cư.

Điện Kremlin cũng cáo buộc Ukraine đang cất giấu thiết bị quân sự và nhân viên trong các tòa nhà dân sự.

Đức Trí/Báo Tin tức (Theo Pravda/AP)
 90% phi công Nga có kinh nghiệm chiến đấu trong chiến dịch quân sự ở Ukraine
90% phi công Nga có kinh nghiệm chiến đấu trong chiến dịch quân sự ở Ukraine

Tại cuộc họp với các chỉ huy quân sự ngày 22/3, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cho biết có tới 90% thành viên phi hành đoàn thuộc Lực lượng Không quân tác chiến/chiến thuật của nước này đã có kinh nghiệm chiến đấu trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN