Cựu Ngoại trưởng H.Clinton tuyên bố không tái tranh cử Tổng thống Mỹ

Cựu Ngoại trưởng Mỹ, cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Hillary Clinton đã lần đầu tiên tuyên bố không tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 tới đây. 

Chú thích ảnh
Cựu Ngoại trưởng Mỹ, cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Hillary Clinton. Ảnh: EPA/TTXVN

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình News 12 ngày 4/3, bà Clinton khẳng định: "Tôi sẽ không tranh cử nhưng tôi sẽ tiếp tục làm việc, bày tỏ quan điểm và ủng hộ những điều mà tôi tin tưởng”.

Nữ chính khách kỳ cựu này là ứng cử viên của đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2016. Bà đã tổ chức một số cuộc gặp với nhiều chính khách đảng Dân chủ, những người được đánh giá là gương mặt nổi trội trong cuộc đua giành quyền đề cử làm ứng cử viên tổng thống của đảng này hoặc đang cân nhắc ứng cử. Theo CNN, trong số những người này có cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden, người hiện chưa khẳng định có tranh cử hay không. 

Cựu Ngoại trưởng Mỹ, Thượng nghị sĩ bang New York Clinton cho biết bà hài lòng với cuộc sống hiện nay và vui mừng vì đã có cơ hội đảm nhiệm 8 năm ghế thượng nghị sĩ bang.

Hiện đã có tổng cộng 14 chính khách tuyên bố chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020. Trong số những người khẳng định tham gia cuộc đua giành quyền đề cử ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ có các Thượng nghị sĩ nổi tiếng như Bernie Sanders, Kamala Harris, Elizabeth Warren, Cory Booker, Amy Klobuchar và Kirsten Gillibrand.

Phương Hồ (TTXVN)

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản