Cứu được hàng chục người bị chìm thuyền ngoài khơi Thổ Nhĩ Kỳ

Ngày 23/7, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ thông báo lực lượng chức năng đã cứu được 37 người di cư trên chiếc thuyền chở 45 người chìm ở ngoài khơi phía Tây Nam nước này.

Chú thích ảnh
Người di cư trên vùng biển ngoài khơi tỉnh Canakkale (Thổ Nhĩ Kỳ) cố vượt biển Aegean để tới Hy Lạp. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ, lực lượng bảo vệ bờ biển đã nhận được thông tin thuyền chìm vào ngày 22/7, tại vị trí cách bờ biển thành phố nghỉ mát Kas khoảng 260 km. Hiện Thổ Nhĩ Kỳ đang triển khai 2 tàu khu trục nhỏ, phối hợp với 1 máy bay của lực lượng hải quân vẫn đang tiếp tục tìm kiếm, cứu hộ bất chấp thời tiết xấu và biển động.

Lâu nay, người di cư vẫn coi Thổ Nhĩ Kỳ là cửa ngõ để đến các quốc gia giàu có trong Liên minh châu Âu (EU). Năm 2016, Thổ Nhĩ Kỳ ký hiệp định với EU để ngăn dòng người di cư vào "Lục địa Già".

Ngọc Hà (TTXVN)
Tàu chở 45 người di cư chìm ngoài khơi Thổ Nhĩ Kỳ
Tàu chở 45 người di cư chìm ngoài khơi Thổ Nhĩ Kỳ

Ngày 23/7, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết một tàu chở 45 người di cư chìm ngoài khơi phía Tây Nam Thổ Nhĩ Kỳ, khiến lực lượng bảo vệ bờ biển nước này phải mở một chiến dịch tìm kiếm cứu hộ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN