Cụ bà nhận lại nhẫn cưới đánh rơi cách đây cả nửa thế kỷ

Bà Peggy MacSween (86 tuổi) tin rằng sẽ không bao giờ tìm lại được chiếc nhẫn cưới rơi trên cánh đồng khoai tây cách đây 50 năm tại Outer Hebrides (Anh) nhưng chuyện bất ngờ đã xảy ra.

Chú thích ảnh
Ông MacPhee trả chiếc nhẫn cưới từng mất tích của bà Peggy MacSween. Ảnh: Guardian

Tờ Guardian (Anh) cho biết bà Peggy MacSween đã làm rơi chiếc nhẫn khi đang thu hoạch khoai tây tại nhà ở Benbecula, Outer Hebrides cách đây nửa thế kỷ.

Sau khi biết chuyện chiếc nhẫn cưới mất tích từ người hàng xóm, một người dân trên đảo Outer Hebrides là ông MacPhee đã quyết định hành động để giúp bà Peggy MacSween.

Ông MacPhee đã dùng máy phát hiện kim loại để tìm kiếm trên vùng bờ biển nơi trước kia là cánh đồng khoai tây. Trong những năm gần đây, khu vực này trở thành điểm tụ tập phổ biến nên có nhiều kim loại gây nhiễu loạn việc tìm kiếm chiếc nhẫn.

Chú thích ảnh
Chiếc nhẫn cưới được tìm thấy. Ảnh: Guardian

Ông MacPhee nói: “Trong 3 ngày, tôi đã tìm kiếm và đào tới 90 cái hố”. Điều gây khó khăn cho MacPhee là máy dò tìm kim loại đôi khi khó phân biệt được nhẫn vàng và cái vòng mở nắp ở hộp nước giải khát.

Nhưng may mắn là trong ngày thứ 3, sau khi hoạt động quanh khu vực rộng 5.000 mét vuông, ông đã tìm thấy chiếc nhẫn cưới của bà Peggy MacSween. MacPhee đã mang chiếc nhẫn thẳng đến chủ nhân của nó và khi bà Peggy MacSween đeo chiếc nhẫn, nó vẫn vừa in.

Chồng của bà Peggy MacSween, ông John đã mất cách đây vài năm. Sau khi vợ đánh mất chiếc nhẫn, ông John đã mua một chiếc khác tặng vợ. Bà Peggy MacSween và chồng kết hôn vào tháng 7/1958.

Hà Linh/Báo Tin tức
Từ vịt biết nói đến người chết may mắn: Những chuyện lạ kỳ nhất năm 2021
Từ vịt biết nói đến người chết may mắn: Những chuyện lạ kỳ nhất năm 2021

Theo hãng thông tấn AFP, năm 2021 đầy những tin buồn về đại dịch COVID-19, cháy rừng và lũ lụt… nhưng một số câu chuyện kỳ lạ dưới đây có thể giúp bạn cảm thấy vui vẻ hơn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN