Hát karaoke với giọng quá cao, thanh niên Trung Quốc bị vỡ phổi

Một thanh niên 25 tuổi đã phải nhập viện cấp cứu với tình trạng xẹp phổi sau khi gắng sức hát karaoke ở nốt cao trong bữa tiệc sinh nhật của một người bạn.

Chú thích ảnh
Wang Zhe đã phải nhập viện vì vỡ phổi. Ảnh: O.C

Theo trang Oddity Central (Anh), truyền thông Trung Quốc gần đây đã đưa tin về trường hợp hy hữu của nam thanh niên sống tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, bị chấn thương phổi nghiêm trọng do cố hát karaoke ở nốt cao.

Nam thanh niên tên Wang Zhe được cho là đã tham dự bữa tiệc sinh nhật của một người bạn và quyết định thể hiện giọng hát của mình bằng ca khúc "New Drunken Concubine", một bài hát nổi tiếng với âm vực cao. Khi đến phần cao trào, chàng trai 25 tuổi đã dùng hết sức để ngân giọng và bỗng nhiên cảm thấy một cơn đau nhói ở ngực. Anh đã phải cắt ngắn phần trình diễn của mình. Tuy nhiên, do vẫn chịu đựng được cơn đau này, anh không quá chú ý đến điều đó. Chỉ đến ngày hôm sau, khi tỉnh dậy, Wang cảm thấy rằng mình gần như không thở được.

Gia đình đưa anh đến bệnh viện. Wang đã kể lại với các bác sĩ những gì đã xảy ra vào ngày hôm trước và anh cảm thấy đau ở phổi bên phải của mình suốt đêm. Kết quả chụp X-quang cho thấy Wang đã bị tràn khí màng phổi, tình trạng các bong bóng khí hình thành giữa phổi và thành ngực,ảnh hưởng đến chức năng hô hấp của phổi và gây đau đớn có thể đe dọa tính mạng.

Các bác sĩ cho rằng khi cố gắng để hát được các nốt cao trong ca khúc New Drunken Concubine, Wang đã dùng lực quá mạnh đến mức các bóng khí trong phổi phải của anh vỡ ra, tạo ra các túi khí có kích thước 1cm trong khoang ngực và dần nén phổi còn lại 15% so với thể tích bình thường.

Wang Zhe cần phải phẫu thuật cắt bóng kén khí phổi, một thủ thuật xâm lấn để loại bỏ khí tích tụ trong khoang ngực của anh. May mắn thay, anh đã bình phục hoàn toàn và được xuất viện sau đó.

Nghe thật ngạc nhiên, song tình trạng xẹp phổi vì hát karaoke không hẳn là chưa từng xảy ra. Trước đó, đã có trường hợp một nam thanh niên bị tràn khí màng phổi tự phát khi tập các động tác kéo giãn cơ vào buổi sáng.

Hải Vân/Báo Tin tức
Bí ẩn đằng sau những trang trại nuôi gián của Trung Quốc
Bí ẩn đằng sau những trang trại nuôi gián của Trung Quốc

Nếu bạn có thể giữ bí mật, bạn cũng có thể tham gia vào việc kinh doanh gián.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN