Công ty mẹ của TikTok ghi nhận lợi nhuận tăng vọt

Theo hãng tin Bloomberg, lợi nhuận của ByteDance (Trung Quốc), công ty chủ quản của mạng xã hội TikTok, đã tăng 60% trong năm 2023, đánh bại các đối thủ trực tuyến khác là Tencent và Alibaba trên đường đua lợi nhuận.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Tiktok tại văn phòng ở Culver City, California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo CP Insights, kể từ khi được thành lập tại Bắc Kinh cách đây 12 năm, ByteDance đã phát triển thần tốc những năm gần đây để trở thành một trong những công ty công nghệ có giá trị lớn trên thế giới, ước tính 225 tỷ USD.

Hãng tin Bloomberg dẫn các nguồn thạo tin cho biết lợi nhuận trước thuế của ByteDance tăng lên hơn 40 tỷ USD từ mức khoảng 25 tỷ USD trong năm 2022. Doanh thu của công ty cũng tăng lên 120 tỷ USD, từ mức 80 tỷ USD năm 2022.

Theo Bloomberg, những dữ liệu trên đánh dấu lần đầu tiên ByteDance vượt qua đối thủ Tencent cả về doanh thu và lợi nhuận. Đây là các dữ liệu nội bộ chưa được kiểm toán độc lập. Hiện ByteDance cũng chưa bình luận về thông tin này.

ByteDance ra mắt mạng xã hội TikTok năm 2017 và ứng dụng này đã nhanh chóng phủ rộng trên toàn thế giới, vượt mốc 1 tỷ người dùng chỉ trong 4 năm. TikTok là phiên bản quốc tế của Douyn, bản nội địa ra mắt tại Trung Quốc năm 2016 đến nay đã có hàng trăm triệu lượt người dùng trong nước Trung Quốc.

Nhờ sự bùng nổ của các ứng dụng TikTok, ByteDance đã nhanh chóng mở rộng hoạt động sang lĩnh vực thương mại điện tử, đặt chỗ du lịch và cũng ra mắt cả ứng dụng chỉnh sửa video. Công ty hiện có trên 150.000 nhân viên ở gần 120 quốc gia trên thế giới.

Dù công ty không công bố các dữ liệu về doanh thu và lợi nhuận nhưng truyền thông ước tính công ty sinh lời ngang với một số doanh nghiệp lớn nhất trên thế giới.

Lê Ánh (TTXVN)
Thủ tướng Đức Olaf Scholz tham gia mạng xã hội TikTok
Thủ tướng Đức Olaf Scholz tham gia mạng xã hội TikTok

Người phát ngôn của Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho biết ngày 8/4, ông Scholz đã trở thành nguyên thủ quốc gia mới nhất tham gia mạng xã hội TikTok nhằm tiếp cận nhiều người quan tâm đến chính trị trên nền tảng này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN