Công ty dược dùng xe phun nước ngụy trang để lén xả thải xuống đường

Một công ty dược ở tỉnh Giang Tô, miền đông Trung Quốc, đã phải đóng cửa và bị phạt sau khi bị bắt quả tang sử dụng xe phun nước để xả thải xuống đường phố vào buổi đêm.

Công ty Công nghệ sinh học Bairui đã ngụy trang chiếc xe phun nước giống như một chiếc xe dịch vụ vệ sinh.

Theo tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), Công ty Công nghệ sinh học Bairui ở huyện Rudong thuộc thành phố Nam Thông, tỉnh Giang Tô đã sử dụng xe tải tưới nước xả hơn 3.000 tấn nước thải ra đường phố.

Kênh truyền hình Giang Tô đưa tin công ty này đã ngụy trang chiếc xe tưới nước giống như xe tải dịch vụ vệ sinh của thành phố để xả nước thải trái phép trong hơn 1 năm qua.

Hành vi xả thải trái phép của công ty này đã bị phát hiện tuần trước.

Sau khi bị cảnh sát và giới chức địa phương phát hiện tuần trước, công ty này đã bị đình chỉ hoạt động và bị phạt 800.000 nhân dân tệ (124.000 USD).

Báo cáo cho biết qua kiểm tra, mẫu chất thải của công ty này đã vi phạm giới hạn ô nhiễm.

Kênh truyền hình Giang Tô cho hay công ty nói trên đã xả chất thải theo cách này từ cuối năm 2016 và từng bị phạt vì hành vi bất hợp pháp này.

“Những người chịu trách nhiệm cho hành vi này đã được giao cho cảnh sát và hiện đang bị tạm giữ”, một quan chức môi trường huyện Rudong nói.

Trần Minh/Báo Tin tức
Vì sao không hàng xóm nào biết về vụ cha mẹ xiềng xích, bỏ đói 13 con?
Vì sao không hàng xóm nào biết về vụ cha mẹ xiềng xích, bỏ đói 13 con?

Một ngôi nhà bình thường như bao nhiêu nhà khác tại Nam California (Mỹ) nhưng không ai có thể mường tượng ra nó lại là nhà tù giam lỏng 13 đứa trẻ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN