Công nhân Triều Tiên trở lại làm việc tại Khu Công nghiệp chung Kaesong

Truyền thông Triều Tiên ngày 6/10 đưa tin các công nhân nước này trở lại làm việc tại Khu Công nghiệp chung Kaesong sau khi cơ sở này bị đình chỉ hoạt động vào năm ngoái do chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng.

Các công nhân làm việc tại một nhà máy ở khu công nghiệp Kaesong ngày 22/5/2007. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông báo trên trang web tuyên truyền của Triều Tiên Meari xác nhận các công nhân nước này đang làm việc tại Kaesong. Trong khi đó, trang Uriminzokkiri nhấn mạnh việc khu công nghiệp này hoạt động nằm trong chủ quyền của Triều Tiên.


Trước đó, Đài phát thanh FRA của Mỹ ngày 2/10 đưa tin nhà chức trách Triều Tiên đang vận hành 19 nhà máy dệt may bên trong Khu Công nghiệp Kaesong mà không thông báo cho giới chức Hàn Quốc. Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời một quan chức tại Bộ Thống nhất Hàn Quốc nhấn mạnh Triều Tiên không được vi phạm quyền sở hữu tài sản bên trong khu công nghiệp này.


Đầu năm 2016, Hàn Quốc đã đóng cửa hoàn toàn Khu Công nghiệp chung Kaesong nằm trên Khu Phi quân sự (DMZ) bên phía Triều Tiên như một biện pháp đối phó với hành động thử tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên, cho rằng đây là việc làm cần thiết để cắt một phần nguồn tài chính cho chương trình phát triển quân sự của Triều Tiên. 


Trong bối cảnh căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên leo thang sau vụ thử hạt nhân lần thứ 6 của Bình Nhưỡng vào đầu tháng 9 vừa qua, Hàn Quốc tuyên bố không xem xét khả năng mở lại khu công nghiệp chung với Triều Tiên ở thành phố Kaesong, nằm ở phía Bắc đường biên giới giữa hai miền Triều Tiên.


TTXVN/Báo Tin Tức
Khu công nghiệp chung Kaesong được đề xuất nối lại hoạt động
Khu công nghiệp chung Kaesong được đề xuất nối lại hoạt động

Ngày 13/6, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc được chỉ định, ông Cho Myoung-gyun đã nêu lên sự cần thiết nối lại các hoạt động tại khu công nghiệp chung Kaesong, vốn bị đình trệ do các vụ thử tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên năm 2016.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN