Con gái bà Hillary Clinton có thể tranh cử vào Quốc hội

Trong khi một số chuyên gia tuyên bố triều đại chính trị Clinton đã kết thúc, một số nguồn tin cho rằng nó sẽ còn kéo dài. Bởi theo nguồn tin của New York Post, Chelsea Clinton có thể sẽ tranh cử vào Quốc hội Mỹ.

Ái nữ nhà Clinton - Chelsea Clinton. Ảnh: AP

Con gái của bà Hillary và ông Bill Clinton – Chelsea Clinton có thể sẽ chạy đua giành ghế đại diện Quận 17 của New York, thay thế chính trị gia 79 Nita Lowey sắp về hưu.

Quận 17 của New York gồm các khu vực ở hạt Rockland và Westchester và Chappaqua, nơi nhà Clinton sinh sống. Hồi tháng 8, bà Hillary và ông Bill Clinton đã mua một ngôi nhà bên cạnh nơi ở của họ ở Chappaqua giá 1,16 triệu USD, dự định dành cho gia đình của con gái Chelsea. Chelsea Clinton hiện sống và đăng ký bầu cử ở Manhattan, cô có thể dễ dàng lấy Chappaqua làm nơi cư trú hợp pháp của mình để tranh cử vị trí đại diện Quận 17 thay bà Lowey – chính trị gia đã có 30 năm làm việc.

Một nguồn tin tiết lộ với New York Post: “Tuy đúng là gia đình Clinton cần thời gian để tập hợp lại sau thất bại của bà Hillary, họ sẽ không bỏ cuộc. Chelsea sẽ tiếp tục thương hiệu Clinton. Trong vài năm vừa qua, cô tham gia trong Quỹ Clinton và chiến dịch tranh cử của mẹ mình. Tuy chính trị không phải là cuộc sống mà bà Hillary mong muốn cho Chelsea, nhưng con gái bà đã lựa chọn tham gia chiến dịch tranh cử của mẹ và tỏ ra rất sẵn sàng, có khả năng”.

Nguồn tin tiếp tục: “Đã có rất nhiều suy đoán trong nội bộ đảng Dân chủ ở New York về việc bà Lowey nghỉ hưu và Chelsea chạy đua cho chiếc ghế này. Có một niềm tin rằng Chappaqua là một địa điểm hợp lý cho Chelsea, bởi nó sẽ đơn giản cho cô huy động tiền và xây dựng một cơ sở mạnh mẽ”.

Trần Minh (Theo New York Post)

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản