Cô gấu trúc đáng yêu sinh ra ở Nhật Bản ra mắt công chúng tại Trung Quốc

Xiang Xiang, cô gấu trúc đầu tiên được sinh ra và lớn lên trong suốt 3 thập kỷ vừa qua tại Vườn bách thú Ueno của Tokyo đã được đưa ra trước công chúng lần đầu tiên sau khi trở về Trung Quốc sau thời gian cách ly và kiểm tra.

Chú thích ảnh
Hình ảnh cô gấu trúc Xiang Xiang. Ảnh: JBAH

Hai chú gấu trúc khổng lồ đầu tiên của Nhật Bản, Kang Kang và Lan Lan, đã gây chấn động khi được đưa tới Sở thú Ueno từ Trung Quốc vào năm 1972 nhằm đánh dấu sự bình thường hóa quan hệ giữa hai nước.

Một cặp vợ chồng mới, Shin Shin và Ri Ri, đến sở thú vào năm 2011. Con đầu tiên của "cặp đôi" này, sinh năm 2012, đã chết chỉ sau vài ngày. Con thứ hai, Xiang Xiang, là con gấu trúc đầu tiên được sinh ra và lớn lên tại Ueno sau 29 năm. Cô gấu trúc đã được trả lại cho Tứ Xuyên vào tháng 2 năm nay theo thỏa thuận sở hữu giữa Trung Quốc và Nhật Bản.

Trong một video được đăng tải bởi một trung tâm nghiên cứu gấu trúc khổng lồ ở tỉnh Tứ Xuyên trên weibo, có thể thấy Xiang Xiang đang nhàn nhã ăn măng.

Trung tâm trước đó đã nói rằng họ sẽ từng bước giúp Xiang Xiang thích nghi với môi trường mới. Mặc dù thời gian ở Nhật Bản của cô gấu trúc ban đầu dự kiến ​​kết thúc khi cô tròn 2 tuổi, nhưng thời hạn mượn đã được gia hạn gấp 5 lần do đại dịch COVID-19.

Xiang Xiang trở nên cực kỳ nổi tiếng ở Nhật Bản và hơn 300 người đã tập trung tại sân bay Narita gần Tokyo vào tháng 2 để tiễn cô về nước.

Nhật Linh/ Báo Tin Tức (Theo: The mainichi)
Lý do lần đầu tiên trong 50 năm nước Mỹ không có gấu trúc
Lý do lần đầu tiên trong 50 năm nước Mỹ không có gấu trúc

Kể từ thời nhà Đường (618–907), Trung Quốc đã tặng hoặc cho các nước khác mượn gấu trúc. Nhưng hiện nay, nhiều con gấu trúc được cho mượn đã quay trở về Trung Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN