Chưa đầy 1 tuần, căn cứ của lực lượng Mỹ ở Iraq bị tấn công 2 lần

Căn cứ không quân Ain al-Asad ở miền tây Iraq đã bị tấn công bằng thiết bị không người lái, gây thiệt hại về cơ sở vật chất.

Chú thích ảnh
Thành viên lực lượng an ninh Iraq tại căn cứ không quân Ain al-Asad ở tỉnh Anbar, Iraq. Ảnh: Reuters

Theo đài RT (Nga), căn cứ này là nơi đồn trú của binh sĩ Mỹ và binh sĩ quốc tế. Căn cứ cũng vừa bị tấn công bằng rocket đầu tuần này.

Đại tá Wayne Marotto, phát ngôn viên của liên minh do Mỹ dẫn đầu, cho biết căn cứ bị hệ thống giám sát trên không không người lái tấn công sáng 8/5. Mặc dù không có ai bị thương nhưng một nhà chứa máy bay bị hư hỏng. Vụ tấn công đang được điều tra.

Theo tờ Kurdistan24, hai thiết bị bay không người lái chất thuốc nổ đã tấn công căn cứ. Một chiếc đã bị các khẩu đội phòng không bắn hạ, một chiếc lao vào căn cứ quân sự.

Có nguồn tin khác lại cho biết căn cứ không quân bị nã rocket sau khi hệ thống phòng không không chặn được.

Chưa có ai nhận trách nhiệm về vụ tấn công. Vụ việc diễn ra chỉ 4 ngày sau khi căn cứ này bị ít nhất hai quả rocket nã vào ngày 4/5. Quân đội Iraq cho biết vụ tấn công không gây ra thương vong nhưng không tiết lộ thêm thông tin về vụ việc.

Hồi tháng 1/2020, căn cứ này bị tên lửa Iran nã trúng để trả đũa vụ Mỹ sát hại tướng Qassem Soleimani. Từ đó, căn cứ này thường xuyên bị tấn công.

Hồi tháng 3, liên minh do Mỹ dẫn đầu cho biết căn cứ Ain al-Asad đã bị ít nhất 10 quả tên lửa nã vào gián tiếp.

Các cơ sở khác quanh Iraq cũng bị tấn công trong những ngày gần đây. Ít nhất 2 quả rocket đã rơi xuống gần sân bay quốc tế Baghdad ngày 2/5. Một sự cố tương tự cũng xảy ra tại sân bay này cuối tháng 4.

Thùy Dương/Báo Tin tức
Mỹ: 80.00 lính Nga vẫn hiện diện dọc biên giới giáp Ukraine
Mỹ: 80.00 lính Nga vẫn hiện diện dọc biên giới giáp Ukraine

Các quan chức cấp cao của chính quyền Tổng thống Joe Biden cho biết Nga mới chỉ rút vài nghìn quân khỏi biên giới Ukraine, bất chấp các tín hiệu từ Moskva hồi tháng trước cho rằng họ sẽ chấm dứt tăng cường quân sự ở biên giới nước láng giềng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN