Chủ tịch Quốc hội El Salvador từ chối tổ chức hội nghị CELAC

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, ngày 15/8, hãng EFE đưa tin Chủ tịch Quốc hội El Salvador Guillermo Gallegos đã từ chối đề xuất của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro về việc tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Cộng đồng các quốc gia Mỹ Latinh và vùng Caribe (CELAC) tại quốc gia Trung Mỹ này nhằm tái lập đối thoại Mỹ Latinh.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tại cuộc họp ở Caracas ngày 8/8. Ảnh: EPA/TTXVN

Phát biểu trong cuộc phỏng vấn với kênh hình nước này, ông Gallegos, nghị sĩ đối lập của Liên minh vì Đoàn kết dân tộc (Gana) cho biết cuộc họp CELAC do Tổng thống Maduro đề nghị không thể tổ chức tại El Salvador vì lượng lớn người dân nước Trung Mỹ từ chối tổ chức sự kiện này.

Ngày 8/8 vừa qua, trong phiên họp bất thường của Hội đồng chính trị Liên minh Bolivar cho châu Mỹ (ALBA), tổ chức tại Caracas, Tổng thống Maduro đã kêu gọi tổ chức cuộc họp trên tại thủ đô San Salvador của El Salvador nhằm tái lập đối thoại Mỹ Latinh và các quy định tôn trọng luật pháp quốc tế.

Tại cuộc họp, các nước thành viên ALBA đã tuyên bố công nhận kết quả cuộc bầu cử Quốc hội lập hiến hôm 30/7 vừa qua tại Venezuela. Bên cạnh đó, ALBA cũng bác bỏ mọi hành vi can thiệp vào công việc nội bộ của Caracas, bởi cho rằng điều đó sẽ chỉ gây bất ổn tình hình và kích động bạo lực ở quốc gia Nam Mỹ.

TTXVN/Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản