Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh CELAC lần III

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, ngày 28/1, Hội nghị thượng đỉnh Cộng đồng các nước Mỹ Latinh và Caribe (CELAC) lần thứ III đã khai mạc tại thành phố Belen, gần thủ đô San José của Costa Rica, với đại biểu là các nguyên thủ và quan chức cấp cao trong khu vực.

Tham gia phiên khai mạc Hội nghị có nguyên thủ của 29 trong tổng số 33 quốc gia trong khu vực. Tổng thống Argentina Cristina Fernández, Tổng thống Mexico Enrique Peña Nieto, Tổng thống Paraguay Horacio Cartes và Tổng thống Peru Ollanta Humala vắng mặt trong phiên khai mạc Hội nghị.

Với khẩu hiệu "Cùng xây dựng", trong hai ngày họp, các đại biểu sẽ tập trung thảo luận về các nỗ lực chung của các nước trong khu vực trong công tác xóa đói giảm nghèo. Những chủ đề khác cũng sẽ được đề cập bao gồm mối quan hệ Mỹ Latinh với Mỹ, Trung Quốc và Liên minh châu Âu (EU), tiến trình đàm phán hòa bình tại Colombia và các biện pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế khu vực.

Ra đời năm 2011 theo sáng kiến của cố tổng thống Venezuela Hugo Chávez, CELAC được coi là không gian thúc đẩy quá trình hội nhập chính trị, kinh tế, xã hội và văn hóa giữa các nước Mỹ Latinh và thảo luận những hành động chung hướng tới quá trình phát triển bền vững của khu vực.

Sau Costa Rica, Ecuador sẽ là nước giữ cương vị chủ tịch luân phiên tới tháng 1/2016.

TTXVN/ Tin Tức

loading...
loading...

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Giáo dục

Hồ sơ

Quân sự

Sức khỏe

Bạn đọc

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản