Chủ tịch Công ty Kobayashi xin lỗi trước 'bê bối' thực phẩm chức năng

Ngày 29/3, Chủ tịch Công ty dược phẩm Kobayashi, ông Akihiro Kobayashi, đã đưa ra lời xin lỗi trước sự cố về sức khỏe khi người tiêu dùng sử dụng sản phẩm bổ sung men gạo đỏ của công ty này.

Tại cuộc họp báo ở Osaka để cung cấp thông tin về sự cố này, ông Akihiro Kobayashi đã đưa ra lời xin lỗi sau khi công ty dược phẩm Kobayashi xác nhận ca tử vong thứ 5 liên quan tới sản phẩm của công ty mang nhãn hiệu "beni-koji choleste help".

Về nguyên nhân sự cố, ông Kobayashi cho biết công ty chưa thể xác định được liệu một chất mà công ty cho rằng có nguồn gốc từ nấm mốc và chưa thể xác định được cấu trúc hóa học của chất này có thể là nguyên nhân gây ra những vấn đề về sức khỏe đối với người dùng hay không.

Một lãnh đạo công ty cho biết khoảng 680 người đã được tiếp nhận hoặc mong muốn điều trị ngoại trú vì các triệu chứng nghi ngờ có liên quan đến sản phẩm bổ sung men gạo đỏ của công ty. Cho đến nay, hãng cũng đã thu hồi sản phẩm này và cho biết sẽ bồi thường cho những người này cùng với 114 người đã phải nhập viện trước đó.

Trong thông báo hôm 22/3, hãng cho biết những người sử dụng sản phẩm trên, nhằm giúp giảm cholesterol "xấu", đã gặp phải những vấn đề sức khỏe như bệnh thận. Ngoài ra, những triệu chứng đáng chú ý khác được báo cáo là tình trạng sưng tấy và mệt mỏi.

Ban đầu, công ty nghi ngờ những triệu chứng như vậy liên quan đến citrinin, một chất chuyển hóa độc hại được sản xuất bởi men gạo đỏ. Tuy nhiên, trước đó công ty cho biết không phát hiện chất này trong các sản phẩm "beni-koji choleste help".

Yến Vy (TTXVN)
Nhật Bản: Thêm ca tử vong liên quan thực phẩm chức năng của công ty Kobayashi
Nhật Bản: Thêm ca tử vong liên quan thực phẩm chức năng của công ty Kobayashi

Ngày 29/3, Công ty dược phẩm Kobayashi của Nhật Bản xác nhận ca tử vong thứ 5 liên quan tới sản phẩm bổ sung men gạo đỏ của công ty.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN