Chìm thuyền ở ngoài khơi Tunisia, đã tìm thấy 21 thi thể

Ngày 5/7, một quan chức an ninh cho biết lực lượng bảo vệ bờ biển Tunisia đã vớt được 21 thi thể sau khi một thuyền chở người di cư bị lật ở ngoài khơi cảng Sfax. Đây là vụ chìm thuyền người di cư thứ hai xảy ra chỉ trong hai ngày qua.

Trước đó ngày 3/7, ít nhất 43 người di cư đã thiệt mạng và 84 người được giải cứu trong vụ chìm thuyền ở ngoài khơi Tunisia trong lúc đang tìm cách vượt Địa Trung Hải từ Libya đến Italy. 

Trên mạng xã hội Twitter ngày 4/7, Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) cho biết khoảng 250 người di cư bất hợp pháp cũng đã được Lực lượng Bảo vệ bờ biển Libya giải cứu và đưa trở lại quốc gia Bắc Phi này. UNHCR và đối tác Tổ chức Cứu hộ thế giới (IRC) đang phối hợp để chăm sóc y tế và viện trợ nhân đạo cho những người di cư.

Tunisia và Libya là những quốc gia trung chuyển quan trọng với những người di cư tìm đường từ Bắc Phi tới châu Âu. Theo UNHCR, từ đầu năm 2021 tới ngày 17/5 vừa qua, ít nhất 700 người đã thiệt mạng khi tìm cách vượt Địa Trung Hải. Số người xuất phát từ Libya cũng đã tăng mạnh, với khoảng 11.000 người trong 4 tháng đầu năm nay, tăng hơn 70% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổ chức Di cư quốc tế (IOM) cho biết từ đầu năm đến nay, gần 15.000 người di cư bất hợp pháp đã được giải cứu và đưa trở lại Libya.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Ít nhất 43 người thiệt mạng do chìm thuyền ngoài khơi Tunisia
Ít nhất 43 người thiệt mạng do chìm thuyền ngoài khơi Tunisia

Ít nhất 43 người chết đuối ngoài khơi Tunisia trong một vụ chìm tàu chở người di cư vượt Địa Trung Hải. Đây là thông tin mới được tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ Tunisia xác nhận ngày 3/7.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN