Ít nhất 43 người thiệt mạng do chìm thuyền ngoài khơi Tunisia

Ít nhất 43 người chết đuối ngoài khơi Tunisia trong một vụ chìm tàu chở người di cư vượt Địa Trung Hải. Đây là thông tin mới được tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ Tunisia xác nhận ngày 3/7.

Chú thích ảnh
Người di cư sau khi được lực lượng bảo vệ bờ biển Tunisia cứu. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo tổ chức này, chiếc thuyền bị nạn đã xuất phát từ Zuwara ở vùng duyên hải phía Tây Bắc Libya, chở theo một nhóm người di cư từ nhiều quốc gia gồm Ai Cập, Sudan, Eritrea và Bangladesh. Ngoài những người đã thiệt mạng, có 84 người đã được cứu.

Trong những tháng gần đây, ngày càng nhiều vụ chìm thuyền xảy ra ở vùng biển ngoài khơi Tunisia trong bối cảnh thời tiết biển đang trong giai đoạn thuận lợi khiến số vụ tổ chức vượt biển cũng tăng.

Hàng trăm nghìn người di cư đã vượt Địa Trung Hải trong những năm gần đây mà lý do chủ yếu là chạy trốn xung đột và nghèo khó ở châu Phi và Trung Đông. Sau khi ghi nhận số người di cư đến bằng đường biển giảm dần trong vài năm gần nhất thì đến năm 2021, Italy, một trong những quốc gia cửa ngõ châu Âu, lại chứng kiến làn sóng này tăng trở lại. Gần 19.800 người di cư đã đến Italy kể từ đầu năm nay, cao hơn nhiều so với mức 6.700 người được Bộ Nội vụ nước này thống kê năm 2020.

Lê Ánh (TTXVN)
Hải quân Tunisia giải cứu 178 người người di cư
Hải quân Tunisia giải cứu 178 người người di cư

Ngày 27/6, Bộ Quốc phòng Tunisia cho biết hải quân đã giải cứu 178 người di cư đang tìm cách vượt Địa Trung Hải đến châu Âu qua điểm trung chuyển Libya.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN