Chấn động chuyện nữ nhà báo kêu gọi ám sát ông Trump

Một nhà báo của tờ The Guardian đã khiến báo giới chấn động khi kêu gọi “ám sát tổng thống” Mỹ trên Twitter. Tuy nhiên, tài khoản của nữ nhà báo này nhanh chóng được xoá đi.

Lời kêu gọi ám sát tổng thống trên Twitter của nhà báo tự do Monisha Rajesh được chụp lại.

“Đã đến lúc ám sát tổng thống”, Monisha Rajesh viết trên Twitter, gửi tới đồng nghiệp Mark C.O’Flaherty. “Haaaa, đó là tất cả những gì chúng tôi nói tới trong suốt giờ qua”, O’Flaherty trả lời.

Rajesh là cây bút tự do viết cho The Guardian, và đã tham gia viết bài cho các tờ báo lớn khác của Anh cũng như tờ The New York Times của Mỹ. Nhà báo O’Flaherty thì chuyên viết cho Financial Times, the Sunday Times và nhiều báo khác.

Theo tờ Daily Caller, giải thích về sự việc gây chấn động, The Guardian tuyên bố rằng Rajesh chỉ là một cây bút tự do chứ không phải nhân viên chính thức, “và The Guardian không thể chịu trách nhiệm về những bình luận của cá nhân nữ nhà báo”.

Vài ngày trước cuộc tổng tuyển cử 8/11, báo Los Angeles Times (Mỹ) đã sa thải nhà báo tự do Steven Borowiec vì đăng trên Twitter rằng anh ước ứng cử viên Donald Trump chết đi.

Trần Minh (Theo Sputnik)

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản