Cố Tổng thống Nixon dự báo ông Trump chiến thắng

Chiến thắng của Tổng thống đắc cử Trump đã làm giới chuyên gia, thăm dò dư luận và chính những người dân Mỹ ngạc nhiên, nhưng ít nhất gần 30 năm trước, cựu Tổng thống Mỹ Richard Nixon đã có dự cảm đúng về tương lai chính trị xán lạn của ông Trump.

Bức thư cựu Tổng thống Nixon gửi ông Trump. Ảnh: Archives Foundation

Cũng không hẳn là ông Richard Nixon (1913-1994), mà là cựu Đệ nhất phu nhân khi đó Pat Nixon.

Chuyện là gần 30 năm trước, bà Pat Nixon thấy doanh nhân Donald Trump trên chương trình truyền hình của Phil Donahue, và rất ấn tượng. Bà Pat ấn tượng đến mức chồng bà cựu Tổng thống Nixon đã viết cho doanh nhân trẻ Donald Trump một bức thư.

Theo New York Magazine, với giọng điệu Nixon, cựu Tổng thống Mỹ bắt đầu thư rằng ông không xem được Trump trên truyền hình. “Tôi đã không xem chương trình đó. Nhưng bà Nixon nói rằng cậu rất tuyệt”. Cựu Tổng thống tiếp lời với giọng điệu động viên: “Bà ấy là một chuyên gia về chính trị và bà ấy dự đoán rằng bất cứ khi nào cậu quyết định tranh cử, cậu sẽ là người chiến thắng!”

Ít nhất là bây giờ người Mỹ có thể dừng việc đổ lỗi cho Tổng thống Barack Obama và bài phát biểu của ông trong bữa tiệc tối của Hiệp hội Phóng viên tại Nhà Trắng ngày 30/4/2011 đã thúc đẩy ông Trump tham gia tranh cử.

Trần Minh

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản