Cảnh sát Hong Kong bắt giữ 80 người biểu tình quá khích

Ngày 23/9, cảnh sát Hong Kong (Trung Quốc) thông báo đã bắt giữ 80 người biểu tình quá khích vào cuối tuần qua, nâng tổng số người bị bắt giữ lên 1.556 người.

Chú thích ảnh
 Người biểu tình quá khích phá hoại tại một trung tâm thương mại ở Sha Tin, Hong Kong (Trung Quốc) ngày 22/9/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Trao đổi với báo giới, ông Kong Wing-cheung, sỹ quan cấp cao thuộc bộ phận quan hệ công chúng của Lực lượng cảnh sát Hong Kong, cho biết 80 người bị bắt giữ vào cuối tuần qua bị buộc các tội danh từ tụ tập trái phép, tấn công cảnh sát tới có hành động xúc phạm quốc kỳ Trung Quốc. Quan chức này cho biết 4 cảnh sát đã bị người biểu tình đánh bị thương hoặc trúng gạch đá của người biểu tình.

Cảnh sát Hong Kong cũng cảnh bảo về việc sử dụng bom xăng và các ô dù tự chế thành vũ khí để tấn công cảnh sát. Những người mang bom xăng sẽ bị buộc tội tàng trữ vũ khí tấn công. Các đối tượng dùng bom xăng đốt phá có thể bị phạt tù chung thân. 

Trước đó, Chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) đã lên án mạnh mẽ các hành vi bạo lực và phá hoại liên tiếp của những đối tượng biểu tình quá khích trong hai ngày cuối tuần.

Người phát ngôn của chính quyền cho biết vào ngày 22/9, những người biểu tình quá khích đã có nhiều hành động gây ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp, các trung tâm thương mại và sinh hoạt thường nhật của người dân ở khu vực Sha Tin.

Dịch vụ vận tải ở một số ga tàu điện ngầm cũng bị gián đoạn. Một số đối tượng quá khích có hành vi vi phạm “Điều lệ về quốc kỳ và quốc huy” của Khu hành chính đặc biệt Hong Kong.

Dự kiến trong tuần này, Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga (Carrie Lam) sẽ có những cuộc đối thoại trực tiếp với người dân để giải quyết những vấn đề xã hội.

Phương Oanh (TTXVN)
Chính quyền Hong Kong (Trung Quốc) lên án người biểu tình tái diễn bạo lực và phá hoại
Chính quyền Hong Kong (Trung Quốc) lên án người biểu tình tái diễn bạo lực và phá hoại

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, tối 22/9, Chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) đã lên án mạnh mẽ các hành vi bạo lực và phá hoại liên tiếp của những đối tượng biểu tình quá khích trong hai ngày cuối tuần.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN