Campuchia thêm 841 ca mắc mới COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, báo Khmer Times dẫn nguồn Bộ Y tế Campuchia trưa 3/5 xác nhận có thêm 841 ca mắc mới COVID-19, tất cả đều là lây nhiễm cộng đồng, cao hơn so với 730 ca của một ngày trước đó.

Tổng số ca bệnh nhân COVID-19 tại nước này từ đầu dịch đến nay hiện là 15.361 người. 

Chú thích ảnh
Cảnh sát phát khẩu trang miễn phí cho người dân để phòng lây nhiễm COVID-19 tại Phnom Penh, Campuchia. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong gần 850 ca mới nói trên, thủ đô Phnom Penh vẫn chiếm đa số với 525 ca, tiếp đến là Banteay Meanchey (153 ca - cao nhất từ trước đến nay), Sihanoukville (62 ca), Kandal (33 ca), Kampong Cham (21 ca), Kampong Thom (15 ca), Siem Reap (7 ca). Bộ trên cũng thông báo về 61 ca đã bình phục và thêm 4 ca tử vong từ ngày 1-3/5 trong độ tuổi từ 24 đến 61 tại Phnom Penh và Kampong Chnang, nâng số bệnh nhân tử vong vì COVID-19 tại Campuchia lên 106 người.

Cho dù số ca mắc mới và tử vong do COVID-19 không ngừng tăng kể từ khi chính quyền Campuchia phong tỏa Phnom Penh và Takhmau (Kandal) từ ngày 15/4 vừa qua, tối 2/5, Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen đăng tải thông tin trên Facebook cá nhân rằng sau ngày 5/5 tới, Chính phủ Campuchia sẽ dỡ bỏ tình trạng phong tỏa phòng chống dịch COVID-19 tại thủ đô Phnom Penh và một số tỉnh khác, ngoại trừ những khu vực còn tình trạng lây nhiễm cao virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19. 

Trước đó, chính quyền thủ đô Phnom Penh đã phân cấp 4 quận gồm Dangkor, Meanchey, Por Senchey và Kampol thuộc “Khu vực Đỏ” bị phong tỏa hoàn toàn với các biện pháp hành chính nghiêm ngặt nhất. Còn tại “Khu vực Vàng sẫm” và “Khu vực Vàng” ở thủ đô, người dân đã được phép mua bán hàng hóa trở lại trong khu vực họ sinh sống. 

Liên quan tới công tác tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 trong 4 quận “Khu vực Đỏ”, thông tin từ Bộ Y tế Campuchia cho biết đã có hơn 23.658 người dân tại đây được tiêm vaccine sau ngày đầu tiên (1/5) lực lượng quân y Campuchia triển khai chiến  dịch.

Thủ tướng Hun Sen cũng cho biết nước này sẽ hoàn thành chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Phnom Penh và Kandal trong tháng 5 và tháng 6/2021. Tính đến nay, hơn 1,3 triệu người tại Campuchia đã được chủng ngừa COVID-19.

Trang Nhung (TTXVN)
Campuchia sẽ dỡ bỏ phong tỏa Phnom Penh sau ngày 5/5
Campuchia sẽ dỡ bỏ phong tỏa Phnom Penh sau ngày 5/5

Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, tối 2/5, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đăng tải thông tin trên Facebook cá nhân rằng sau ngày 5/5, Chính phủ Campuchia sẽ dỡ bỏ tình trạng phong tỏa phòng chống dịch COVID-19 tại thủ đô Phnom Penh và một số tỉnh khác, ngoại trừ những khu vực còn tình trạng lây nhiễm cao virus SARS-CoV-2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN