Campuchia mở chiến dịch kích cầu nhằm phục hồi ngành du lịch

Ngày 27/1, Bộ trưởng Du lịch Campuchia Thong Khon thông báo nước này đã phát động chiến dịch mang tên "Campuchia: Điểm du lịch xanh và an toàn" nhằm phục hồi ngành du lịch sau dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Khách du lịch tham quan đền Angkor Wat ở tỉnh Siem Reap, Campuchia. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Phát biểu tại lễ phát động được tổ chức theo hình thức trực tuyến, Bộ trưởng Khon cho biết trong 2 năm qua, nhiều doanh nghiệp du lịch đã phải đóng cửa và hàng chục nghìn lao động bị mất việc làm. Chiến dịch này là chiến lược nhằm thu hút du khách từ trên khắp thế giới và các nước trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đến với Campuchia. Bộ trưởng nêu rõ toàn bộ du khách đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 đều được hoan nghênh đến Campuchia mà không cần cách ly, đồng thời khuyến nghị các doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch thực hiện các biện pháp du lịch an toàn và đảm bảo quy trình hoạt động hiệu quả để ngăn ngừa COVID-19 lây lan.

Du lịch là một trong bốn trụ cột của nền kinh tế Campuchia. Nước này nổi tiếng với 3 di sản thế giới là công viên khảo cổ Angkor, đền Preah Vihear và Khu khảo cổ Sambor Prei Kuk. Ngoài ra, nước này còn có đường bờ biển dài 450 km trải dài khắp 4 tỉnh Tây Nam.

Theo Bộ Du lịch Campuchia, năm 2019, nước này đã đón 6,61 triệu lượt khách quốc tế, đem lại doanh thu lên tới 4,92 tỷ USD. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, ngành này chỉ đón 163.366 lượt khách quốc tế trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 11/2021, giảm 87% so với 1,28 triệu lượt khách trong cùng kỳ năm 2020.

Tháng 11/2021, Campuchia đã mở cửa đón các du khách tiêm đầy đủ vaccine ngừa COVID-19 sau khi phần lớn người dân nước này đã tiêm phòng. Bộ Y tế Campuchia cho biết tính đến nay, nước này đã tiêm phòng được ít nhất một mũi vaccine cho 14,34 triệu người, tương đương 89,6% dân số. Tỷ lệ những người đã tiêm phòng đủ hai mũi vaccine cơ bản là 86%.

Đặng Ánh (TTXVN)
Thái Lan nới lỏng các biện pháp phòng dịch để khôi phục du lịch
Thái Lan nới lỏng các biện pháp phòng dịch để khôi phục du lịch

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Trung tâm xử lý tình hình dịch bệnh COVID-19 thuộc Chính phủ Thái Lan (CCSA) ngày 20/1 thông báo nước này sẽ nối lại chương trình “Test & Go” (Xét nghiệm và Lên đường) kể từ ngày 1/2 tới, đồng thời áp dụng chương trình này đối với tất cả các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, thay vì chỉ giới hạn ở 63 quốc gia và vùng lãnh thổ như trước đây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN