Cách xa 1,5 km, lính bắn tỉa Anh bắn ‘một phát trúng đầu’ chỉ huy IS trong đêm

Lính bắn tỉa thuộc lực lượng đặc nhiệm Anh (SAS) đã tiêu diệt tên thủ lĩnh IS bằng một phát đạn trúng đầu trong đêm tối ở khoảng cách xa hơn 1,5 km.

Ảnh minh họa - Súng bắn tỉa hạ gục tay chỉ huy IS từ khoảng cách 1,5 km.

Báo Anh Dailymail đưa tin người lính đặc nhiệm SAS ẩn danh này đã hạ gục tay chỉ huy thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng với một “phát đạn trúng đầu” khi hắn dừng xe trước nhà tại một ngôi làng gần biên giới Syria.

Theo một nguồn tin tiết lộ cho giới truyền thông, ngôi làng mà tên chỉ huy phiến quân bị bắn hạ nằm dưới quyền kiểm soát của chúng – một trong những yếu tố lúc đầu khiến “nhiệm vụ tiêu diệt” thủ lĩnh IS khó khả thi.

Trước đó, đội SAS hy vọng tay chỉ huy IS sẽ tới điểm tập kết an toàn vào ban ngày vì thực hiện phát bắn tỉa trong đêm được cho là quá nguy hiểm. “Tuy nhiên khi màn đêm buông xuống, đội bắn tỉa nhận ra họ sẽ lựa chọn, hoặc dừng nhiệm vụ hoặc là mạo hiểm bắn tỉa trong bóng tối. Người lính đó bày tỏ anh muốn bắn và được ra lệnh”, nguồn tin chia sẻ.

Người lính đặc nhiệm chỉ có 15 giây ngắm bắn và khai hỏa, khi tay chỉ huy dừng xe. Một phát ăn ngay, tên chỉ huy gục lập tức với một vết đạn sau đầu.

Người lính thực hiện phát súng "thần sầu" trên là trung sĩ Biệt đội G thuộc lực lượng SAS và có nhiều năm tham gia làm nhiệm vụ tại Iraq và Afghanistan, với thành tích tiêu diệt được 100 tay súng. Anh là thành viên trong lực lượng chống chủ nghĩa khủng bố của Anh được cử đến Iraq và Syria từ đầu năm nay.

Theo tờ Daily Star Sunday, lính đặc nhiệm trên được cho là đã sử dụng loại súng bắn tỉa McMillan TAC-50 do Mỹ sản xuất.

Bộ Quốc phòng Anh hiện vẫn chưa đưa ra bất kỳ lời bình luận nào về thông tin trên.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Nhà tiên tri mù Vanga dự đoán gì đối với Tổng thống Nga Putin?
Nhà tiên tri mù Vanga dự đoán gì đối với Tổng thống Nga Putin?

Nhà tiên tri mù Vanga - người từng dự đoán chính xác về thảm họa khủng bố 11/9, Brexit và sự nổi dậy của tổ chức khủng bố IS - cho rằng một ngày nào đó nước Nga sẽ làm "lãnh đạo thế giới" với hào quang của mình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN