Các nước Đông Nam Á tiếp tục ghi nhận thêm hàng nghìn ca mắc COVID-19

Indonesia, Philippines và Malaysia tiếp tục là điểm nóng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại khu vực Đông Nam Á với hàng nghìn ca mắc được ghi nhận trong ngày 16/11.

Chú thích ảnh
Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại South Tangerang, Indonesia. Ảnh: THX/TTXVN

Bộ Y tế Indonesia thông báo đã có thêm 3.535 ca mắc COVID-19, nâng tổng số ca mắc lên 470.648 ca. Ngoài ra, nước này cũng ghi nhận 85 ca tử vong mới do dịch bệnh nguy hiểm này, nâng tổng số trường hợp không qua khỏi lên 15.296 ca. Indonesia hiện là quốc gia có số ca mắc và tử vong do COVID-19 cao nhất Đông Nam Á.

Bộ Y tế Philippines cùng ngày cũng ghi nhận thêm 1.738 ca mắc và 7 ca tử vong. Hiện số ca mắc và tử vong do COVID-19 tại nước này lần lượt là 409.574 ca và 7.839 ca. Thứ trưởng Y tế Maria Rosario Vergeire cảnh báo dù cố ca mắc có xu hướng đi xuống trong những tuần gần đây, song người dân không được chủ quan và vẫn cần cảnh giác, tuân thủ các biện pháp phòng chống lây nhiễm.

Tại Malaysia, Bộ Y tế nước này cùng ngày cũng thông báo 1.103 ca mắc mới, nâng tổng số ca mắc lên 48.520 ca. Ngoài ra, cũng đã có thêm 4 ca tử vong được ghi nhận, nâng số trường hợp không qua khỏi lên 313 ca.

* Tại khu vực Đông Bắc Á, giới chức y tế Hàn Quốc cảnh báo nước này có thể đối mặt với một đợt bùng phát dịch COVID-19 mới, trong bối cảnh các ca mắc mới chưa có dấu hiệu giảm trong khi các buổi tụ họp vào dịp cuối năm có thể gây cản trở cho công tác phòng chống dịch. Ngày 16/11, Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết nước này đã ghi nhận thêm 223 ca mắc mới, trong đó có 193 ca lây nhiễm trong cộng đồng, nâng tổng số ca mắc lên 28.769 trường hợp. Đây là ngày thứ ba liên tiếp số ca nhiễm mới ở Hàn Quốc vượt ngưỡng 200 ca/ngày. 

Trong diễn biến mới nhất, phóng viên TTXVN tại Seoul đưa tin trong thời gian ở lại Áo chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với Mexico và Qatar, đội tuyển bóng đá quốc gia Hàn Quốc xác nhận 4 cầu thủ cùng một nhân viên dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi được xét nghiệm hôm 12/11 (giờ địa phương) và thêm 2 cầu thủ khác được xác định nhiễm bệnh trong đợt kiểm tra lần 2.

Theo đó, chỉ 4 giờ trước khi diễn ra trận đấu với đội tuyển quốc gia Mexico, đội tuyển bóng đá quốc gia Hàn Quốc nhận được tin có thêm 2 cầu thủ dương tính với virus SARS-CoV-2, nâng tổng số cầu thủ không thể thi đấu lên 6 người. Dù vậy, trận đấu vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch với kết quả Hàn Quốc thua Mexico với tỷ số 2-3.

Trước khi lên đường đến Áo để đấu giao hữu, toàn bộ thành viên đội tuyển bóng đá quốc gia đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Đội tuyển Hàn Quốc đang lo ngại khả năng sẽ có thêm cầu thủ nhiễm bệnh trong buổi xét nghiệm trước trận đấu với đội tuyển quốc gia Qatar vào ngày 17/11 tới. Đội tuyển bóng đá quốc gia Hàn Quốc có 25 cầu thủ tham gia đợt tập huấn này và hiện chỉ còn 19 cầu thủ có thể tham dự thi đấu.

* Tại Trung Đông, Iran cùng ngày ghi nhận thêm 13.053 ca mắc, mức cao nhất được ghi nhận trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca mắc lên 775.121 ca. Ngoài ra, số ca tử vong cũng tăng thêm 486 ca và hiện là 41.979 ca. Iran hiện là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do dịch COVID-19 tại Trung Đông.

Phương Oanh - Mạnh Hùng (TTXVN)
Điểm đến duy nhất trên thế giới quá tải du khách giữa mùa COVID-19
Điểm đến duy nhất trên thế giới quá tải du khách giữa mùa COVID-19

Đại dịch COVID-19 đã tác động nghiêm trọng tới ngành công nghiệp du lịch, với nhiều khách sạn, nhà hàng và các hãng hàng không đứng trước nguy cơ phá sản vì các lệnh hạn chế đi lại. Tuy nhiên, trên thế giới này lại có một địa điểm quá đông khách du lịch trong bối cảnh này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN